324412-60การจัดการธุรกิจร้านกาแฟ
Coffee Shop Business Management
สังกัดคณะวิทยาการจัดการ, หลักสูตรการจัดการโรงแรม
หน่วยกิต3 (2-2-5)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน
คำอธิบายรายวิชาประวัติความเป็นมาของการพัฒนาการค้ากาแฟ สายพันธุ์กาแฟ การเพาะปลูก การเก็บเกี่ยว ขั้นตอนการผลิตเมล็ดกาแฟ กระบวนการผลิตกาแฟแบบต่างๆ (การทำแห้ง การคั่ว การอบ การผสม การบด) การเก็บและบรรจุภัณฑ์ การชงกาแฟแบบต่างๆ  เครื่องมือและอุปกรณ์ในการชงกาแฟ ผลิตภัณฑ์กาแฟและเครื่องดื่มชนิดต่างๆ การควบคุมคุณภาพกาแฟ รูปแบบธุรกิจร้านกาแฟ การบริหารจัดการร้านกาแฟ และสุขลักษณะ การคำนวณต้นทุน ราคาขาย การจัดจำหน่าย
เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2566 
รายชื่อ  








 ม.ราชภัฏนครราชสีมา
ปริญญาตรี (4 ปี) ภาคปกติ
กลุ่มวันเวลาห้องอาคารเรียนที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ)หมวด  
  P1 ไม่มีข้อมูล40139X    
ทุกชั้นปีอาจารย์: นายธนวัฒน์ โกวิทวณิชภัณฑ์
สำรองให้: ทุกชั้นปี40-1-39
สอบปลายภาค:
หมายเหตุ: [ลำดับที่ 79] พ. 13.00 - 16.00
คำอธิบายรายวิชา
ประวัติความเป็นมาของการพัฒนาการค้ากาแฟ สายพันธุ์กาแฟ การเพาะปลูก การเก็บเกี่ยว ขั้นตอนการผลิตเมล็ดกาแฟ กระบวนการผลิตกาแฟแบบต่างๆ (การทำแห้ง การคั่ว การอบ การผสม การบด) การเก็บและบรรจุภัณฑ์ การชงกาแฟแบบต่างๆ
เครื่องมือและอุปกรณ์ในการชงกาแฟ ผลิตภัณฑ์กาแฟและเครื่องดื่มชนิดต่างๆ การควบคุมคุณภาพกาแฟ รูปแบบธุรกิจร้านกาแฟ การบริหารจัดการร้านกาแฟ และสุขลักษณะ การคำนวณต้นทุน ราคาขาย การจัดจำหน่าย
หมายเหตุ
เรียน  C = Lecture  L = Lab  R = ประชุม  S = Self Study  T = ติว
หมวด  10 = กรณีพิเศษ  11 = วิชาโท  12 = วิชาเลือกเสรี  13 = ชีพเลือก
   
      
    - การแสดงผลที่เหมาะสมแนะนำให้ใช้ browser เป็น Internet Explorer Version 5.0 ขึ้นไป
      และขนาดความกว้างหน้าจอ (Screen Area) เป็น 1024x768 pixels
        contact staff : งานทะเบียน โทร. 044-009009 ต่อ 3121,3122,3123