425225-60การผลิตผัก
Vegetable Production
สังกัดคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี, หลักสูตรเกษตรศาสตร์
หน่วยกิต3 (2-2-5)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน
คำอธิบายรายวิชาความหมาย ความสำคัญ การจำแนกชนิดของพืชผัก ลักษณะประจำพันธุ์ และประโยชน์ของพืชผักสวนครัวที่มีในครอบครัวและท้องถิ่น สภาพแวดล้อมที่เหมาะสมต่อการเจริญเติบโต การเลือกพื้นที่ในการปลูกผัก การเตรียมดินปลูก  การเตรียมดิน แปลงเพาะกล้าพืชผักสวนครัว เทคนิคในการปลูก ตลอดจนการดูแลรักษาพืชผัก ตั้งแต่เริ่มปลูกจนถึงเก็บเกี่ยวผลผลิต
เงื่อนไขรายวิชา: 424111
เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2566 
รายชื่อ  








รายวิชานี้ไม่เปิดสอน ภาคการศึกษาที่1 / 2566
หรือ ข้อมูลกำลังอยู่ในระหว่างเตรียมการ
คำอธิบายรายวิชา
ความหมาย ความสำคัญ การจำแนกชนิดของพืชผัก ลักษณะประจำพันธุ์ และประโยชน์ของพืชผักสวนครัวที่มีในครอบครัวและท้องถิ่น สภาพแวดล้อมที่เหมาะสมต่อการเจริญเติบโต การเลือกพื้นที่ในการปลูกผัก การเตรียมดินปลูก
การเตรียมดิน แปลงเพาะกล้าพืชผักสวนครัว เทคนิคในการปลูก ตลอดจนการดูแลรักษาพืชผัก ตั้งแต่เริ่มปลูกจนถึงเก็บเกี่ยวผลผลิต
หมายเหตุ
เรียน  C = Lecture  L = Lab  R = ประชุม  S = Self Study  T = ติว
หมวด  10 = กรณีพิเศษ  11 = วิชาโท  12 = วิชาเลือกเสรี  13 = ชีพเลือก
   
      
    - การแสดงผลที่เหมาะสมแนะนำให้ใช้ browser เป็น Internet Explorer Version 5.0 ขึ้นไป
      และขนาดความกว้างหน้าจอ (Screen Area) เป็น 1024x768 pixels
        contact staff : งานทะเบียน โทร. 044-009009 ต่อ 3121,3122,3123