326414-65หลักการและทักษะการประกอบอาหารเบื้องต้น
Principles of Cookery and Cooking Skills
สังกัดคณะวิทยาการจัดการ, หลักสูตรการจัดการโรงแรม
หน่วยกิต3 (2-2-5)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน
คำอธิบายรายวิชาความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับแผนกครัว กฎระเบียบต่างๆของการทำงาน คำศัพท์เกี่ยวกับการประกอบอาหาร การใช้และการจัดเก็บเครื่องมือและอุปกรณ์ครัว ส่วนประกอบของตำรับอาหาร การชั่งส่วนประสม การปรับสูตรอาหาร พื้นฐานการวางแผนการทำงานครัว  ทักษะการใช้มีด หลักการเตรียมวัตถุดิบเพื่อนำไปประกอบอาหาร และทักษะการประกอบอาหารเบื้องต้น ประเภทสต๊อก ซุป ซอส ผัก มันฝรั่ง เนื้อสัตว์ปีก อาหารทะเล ไข่ นม ผลิตภัณฑ์จากนม และจรรยาบรรณผู้ประกอบอาหาร
เลือก ปีการศึกษา: 3 / 2566 
รายชื่อ  








รายวิชานี้ไม่เปิดสอน ภาคการศึกษาที่3 / 2566
หรือ ข้อมูลกำลังอยู่ในระหว่างเตรียมการ
คำอธิบายรายวิชา
ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับแผนกครัว กฎระเบียบต่างๆของการทำงาน คำศัพท์เกี่ยวกับการประกอบอาหาร การใช้และการจัดเก็บเครื่องมือและอุปกรณ์ครัว ส่วนประกอบของตำรับอาหาร การชั่งส่วนประสม การปรับสูตรอาหาร พื้นฐานการวางแผนการทำงานครัว
ทักษะการใช้มีด หลักการเตรียมวัตถุดิบเพื่อนำไปประกอบอาหาร และทักษะการประกอบอาหารเบื้องต้น ประเภทสต๊อก ซุป ซอส ผัก มันฝรั่ง เนื้อสัตว์ปีก อาหารทะเล ไข่ นม ผลิตภัณฑ์จากนม และจรรยาบรรณผู้ประกอบอาหาร
หมายเหตุ
เรียน  C = Lecture  L = Lab  R = ประชุม  S = Self Study  T = ติว
หมวด  10 = กรณีพิเศษ  11 = วิชาโท  12 = วิชาเลือกเสรี  13 = ชีพเลือก
   
      
    - การแสดงผลที่เหมาะสมแนะนำให้ใช้ browser เป็น Internet Explorer Version 5.0 ขึ้นไป
      และขนาดความกว้างหน้าจอ (Screen Area) เป็น 1024x768 pixels
        contact staff : งานทะเบียน โทร. 044-009009 ต่อ 3121,3122,3123