|
|
|
326211-65 | งานบาร์และการออกแบบเครื่องดื่ม |
| Bar Operation and Mixology |
| สังกัด | คณะวิทยาการจัดการ, หลักสูตรการจัดการโรงแรม |
| หน่วยกิต | 3 (2-2-5) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | คำอธิบายรายวิชา | การปฏิบัติงานเกี่ยวกับบาร์และเครื่องดื่ม มารยาทและจรรยาบรรณของพนักงาน ความรู้เกี่ยวกับการออกแบบและวางผังบาร์ การเตรียมความพร้อมก่อนเปิดบาร์และปิดบาร์ ดูแลรักษาความสะอาดของบาร์ อุปกรณ์ เครื่องมือในการผสมเครื่องดื่ม ประเภทของเครื่องดื่มและการเสิร์ฟ การจัดเครื่องดื่มให้เหมาะสมกับรายการอาหาร การผสมเครื่องดื่ม นวัตกรรมและเทคนิคต่างๆ ในการผสมเครื่องดื่ม การออกแบบสูตรผสมเครื่องดื่มให้เหมาะสมกับความนิยม การเพิ่มคุณค่าเครื่องดื่มด้วยการเล่าเรื่อง |
| เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2566 | | รายชื่อ | | |
| |
| ม.ราชภัฏนครราชสีมา | | ปริญญาตรี(เทียบโอน) ภาคปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | P1 | | ศุกร์ | 13:00-17:00 | 22.4.2 (คู่) | 022 | C | 21 | 11 | 10 | X | | | | | | การจัดการโรงแรมและนวัตกรรมการบริการ ปี 2 ขึ้นไป รุ่น 651 หมู่1 , ทุกชั้นปีอาจารย์: | นายธนวัฒน์ โกวิทวณิชภัณฑ์ | | | | สำรองให้: | การจัดการโรงแรมและนวัตกรรมการบริการ ปี 2 ขึ้นไป รุ่น 651 หมู่1 , ทุกชั้นปี | 11-11-0 10-0-10 | | | | สอบปลายภาค: | 19 เม.ย. 2567 เวลา 09:00 - 11:00 การจัดการโรงแรมและนวัตกรรมการบริการ [651712264] (ปริญญาตรี(เทียบโอน) ภาคปกติ) รุ่น/ชั้นปี 2 หมู่ 1 ห้องสอบ 13.33** | |
| คำอธิบายรายวิชา การปฏิบัติงานเกี่ยวกับบาร์และเครื่องดื่ม มารยาทและจรรยาบรรณของพนักงาน ความรู้เกี่ยวกับการออกแบบและวางผังบาร์ การเตรียมความพร้อมก่อนเปิดบาร์และปิดบาร์ ดูแลรักษาความสะอาดของบาร์ อุปกรณ์ เครื่องมือในการผสมเครื่องดื่ม ประเภทของเครื่องดื่มและการเสิร์ฟ การจัดเครื่องดื่มให้เหมาะสมกับรายการอาหาร การผสมเครื่องดื่ม นวัตกรรมและเทคนิคต่างๆ ในการผสมเครื่องดื่ม การออกแบบสูตรผสมเครื่องดื่มให้เหมาะสมกับความนิยม การเพิ่มคุณค่าเครื่องดื่มด้วยการเล่าเรื่อง หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด 10 = กรณีพิเศษ 11 = วิชาโท 12 = วิชาเลือกเสรี 13 = ชีพเลือก |
|