419106-60หลักการประกอบอาหารไทยและขนมไทย
Principles of Thai Culinary and Thai Desserts
สังกัดคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี, หลักสูตรคหกรรมศาสตร์
หน่วยกิต3 (3-0-6)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน
คำอธิบายรายวิชาหลักการและเทคนิคพื้นฐานในการประกอบอาหารไทยและขนมไทย คำศัพท์ที่เกี่ยวข้อง เครื่องมือเครื่องใช้ การชั่งการตวงอาหาร วัตถุดิบประเภทต่างๆ เครื่องปรุงรส การเลือกซื้อ การเตรียม การประกอบและการเก็บรักษา  
เลือก ปีการศึกษา: 3 / 2561 
รายชื่อ  








 ม.ราชภัฏนครราชสีมา
ปริญญาตรี (4 ปี) ภาคกศ.ปช.
กลุ่มวันเวลาห้องอาคารเรียนที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ)หมวด  
  K1 เสาร์13:40-18:40คห.1**002C291613X    
คหกรรมศาสตร์ ปี 1 ขึ้นไป รุ่น 611 หมู่1 ,
ทุกชั้นปีอาจารย์:
นางหงส์วริน ไชยวงศ์
สำรองให้:คหกรรมศาสตร์ ปี 1 ขึ้นไป รุ่น 611 หมู่1 ,
ทุกชั้นปี
19-14-5
10-2-8
สอบปลายภาค: 14 ก.ย. 2562 เวลา 09:00 - 11:00
คหกรรมศาสตร์ [602211010] (ปริญญาตรี (4 ปี) ภาคกศ.ปช.) รุ่น/ชั้นปี 22 หมู่ 1 ห้องสอบ คห.4**
ภาษาไทย [431810013] (ปริญญาตรี 5 ปี ภาคปกติ) รุ่น/ชั้นปี 10 หมู่ 1 ห้องสอบ คห.4**
การเงินและการธนาคาร [551214739] (ปริญญาตรี (4 ปี) ภาคปกติ) รุ่น/ชั้นปี 7 หมู่ 1 ห้องสอบ คห.4**
คำอธิบายรายวิชา
หลักการและเทคนิคพื้นฐานในการประกอบอาหารไทยและขนมไทย คำศัพท์ที่เกี่ยวข้อง เครื่องมือเครื่องใช้ การชั่งการตวงอาหาร วัตถุดิบประเภทต่างๆ เครื่องปรุงรส การเลือกซื้อ การเตรียม การประกอบและการเก็บรักษา

หมายเหตุ
เรียน  C = Lecture  L = Lab  R = ประชุม  S = Self Study  T = ติว
หมวด  10 = กรณีพิเศษ  11 = วิชาโท  12 = วิชาเลือกเสรี  13 = ชีพเลือก
   
      
    - การแสดงผลที่เหมาะสมแนะนำให้ใช้ browser เป็น Internet Explorer Version 5.0 ขึ้นไป
      และขนาดความกว้างหน้าจอ (Screen Area) เป็น 1024x768 pixels
        contact staff : งานทะเบียน โทร. 044-009009 ต่อ 3121,3122,3123