420207-60อาหารไทย
Thai Food
สังกัดคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี, หลักสูตรคหกรรมศาสตร์
หน่วยกิต3 (2-2-5)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน
คำอธิบายรายวิชาความเป็นมาอาหารไทยที่เกี่ยวข้องกับวัฒนธรรมและประเพณี ประเภทของอาหารไทย วัตถุดิบ เครื่องปรุง เครื่องเทศ อุปกรณ์ การเตรียมและการประกอบอาหาร การจัด การเสิร์ฟ การเก็บรักษา การบรรจุหีบห่อ และฝึกปฏิบัติ  
เลือก ปีการศึกษา: 3 / 2561 
รายชื่อ  








 ม.ราชภัฏนครราชสีมา
ปริญญาตรี (4 ปี) ภาคกศ.ปช.
กลุ่มวันเวลาห้องอาคารเรียนที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ)หมวด  
  K1 อาทิตย์07:50-11:10คห.1**002C291712X    
  อาทิตย์12:00-15:20คห.1**002C      
คหกรรมศาสตร์ ปี 1 ขึ้นไป รุ่น 611 หมู่1 ,
ทุกชั้นปีอาจารย์:
รศ. วัฒนาภรณ์ โชครัตนชัย
สำรองให้:คหกรรมศาสตร์ ปี 1 ขึ้นไป รุ่น 611 หมู่1 ,
ทุกชั้นปี
19-14-5
10-3-7
สอบปลายภาค: 14 ก.ย. 2562 เวลา 13:00 - 15:00
วิทยาศาสตร์การกีฬาและการออกกำลังกาย [552211053] (ปริญญาตรี (4 ปี) ภาคกศ.ปช.) รุ่น/ชั้นปี 17 หมู่ 1 ห้องสอบ คห.4**
การบัญชี [552714737] (ปริญญาตรี(เทียบโอน) ภาคกศ.ปช.) รุ่น/ชั้นปี 20 หมู่ 2 ห้องสอบ คห.4**
คหกรรมศาสตร์ [602211010] (ปริญญาตรี (4 ปี) ภาคกศ.ปช.) รุ่น/ชั้นปี 22 หมู่ 1 ห้องสอบ คห.4**
การเงินและการธนาคาร [551214739] (ปริญญาตรี (4 ปี) ภาคปกติ) รุ่น/ชั้นปี 7 หมู่ 1 ห้องสอบ คห.4**
คำอธิบายรายวิชา
ความเป็นมาอาหารไทยที่เกี่ยวข้องกับวัฒนธรรมและประเพณี ประเภทของอาหารไทย วัตถุดิบ เครื่องปรุง เครื่องเทศ อุปกรณ์ การเตรียมและการประกอบอาหาร การจัด การเสิร์ฟ การเก็บรักษา การบรรจุหีบห่อ และฝึกปฏิบัติ

หมายเหตุ
เรียน  C = Lecture  L = Lab  R = ประชุม  S = Self Study  T = ติว
หมวด  10 = กรณีพิเศษ  11 = วิชาโท  12 = วิชาเลือกเสรี  13 = ชีพเลือก
   
      
    - การแสดงผลที่เหมาะสมแนะนำให้ใช้ browser เป็น Internet Explorer Version 5.0 ขึ้นไป
      และขนาดความกว้างหน้าจอ (Screen Area) เป็น 1024x768 pixels
        contact staff : งานทะเบียน โทร. 044-009009 ต่อ 3121,3122,3123