420209-60การถนอมอาหารและการแปรรูปอาหาร
Food Preservations and Processing
สังกัดคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี, หลักสูตรคหกรรมศาสตร์
หน่วยกิต3 (2-2-5)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน
คำอธิบายรายวิชาประวัติ ความมุ่งหมายของการถนอมอาหารและแปรรูปอาหาร สาเหตุที่ทำให้อาหารเสื่อมเสีย หลักและวิธีการถนอมอาหารแบบต่างๆ การเลือกคุณภาพของวัตถุดิบ กระบวนการแปรรูป ผลิตผล ทางการเกษตร  อุปกรณ์ เครื่องใช้สำหรับการถนอมและแปรรูปอาหาร การเก็บรักษาและการบรรจุหีบห่อ และฝึกปฏิบัติ
เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2564 
รายชื่อ  








 ม.ราชภัฏนครราชสีมา
ปริญญาตรี (4 ปี) ภาคปกติ
กลุ่มวันเวลาห้องอาคารเรียนที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ)หมวด  
  P1 อังคาร15:20-18:40คห.1**002C40400X    
ทุกชั้นปีอาจารย์: นางสาวเมลดา อภัยรัตน์
สำรองให้: ทุกชั้นปี40-40-0
สอบปลายภาค: 22 เม.ย. 2565 เวลา 13:00 - 15:00
คอมพิวเตอร์ศึกษา [601810004] (ปริญญาตรี 5 ปี ภาคปกติ) รุ่น/ชั้นปี 6 หมู่ 1 ห้องสอบ คห.1**
เศรษฐศาสตร์ [621219724] (ปริญญาตรี (4 ปี) ภาคปกติ) รุ่น/ชั้นปี 5 หมู่ 1 ห้องสอบ คห.1**
นิติศาสตร์ [621213301] (ปริญญาตรี (4 ปี) ภาคปกติ) รุ่น/ชั้นปี 5 หมู่ 1 ห้องสอบ คห.1**
วิทยาการคอมพิวเตอร์ [621211138] (ปริญญาตรี (4 ปี) ภาคปกติ) รุ่น/ชั้นปี 5 หมู่ 2 ห้องสอบ คห.1**
ภาษาอังกฤษ [601810014] (ปริญญาตรี 5 ปี ภาคปกติ) รุ่น/ชั้นปี 6 หมู่ 1 ห้องสอบ คห.1**
ภาษาอังกฤษ [601810014] (ปริญญาตรี 5 ปี ภาคปกติ) รุ่น/ชั้นปี 6 หมู่ 2 ห้องสอบ คห.1**
  P2 ศุกร์15:20-18:40คห.1**002C40040X    
ทุกชั้นปีอาจารย์: N/A
สำรองให้:
สอบปลายภาค: 22 เม.ย. 2565 เวลา 15:00 - 17:00
ห้องสอบ คห.1**
คำอธิบายรายวิชา
ประวัติ ความมุ่งหมายของการถนอมอาหารและแปรรูปอาหาร สาเหตุที่ทำให้อาหารเสื่อมเสีย หลักและวิธีการถนอมอาหารแบบต่างๆ การเลือกคุณภาพของวัตถุดิบ กระบวนการแปรรูป ผลิตผล ทางการเกษตร
อุปกรณ์ เครื่องใช้สำหรับการถนอมและแปรรูปอาหาร การเก็บรักษาและการบรรจุหีบห่อ และฝึกปฏิบัติ
หมายเหตุ
เรียน  C = Lecture  L = Lab  R = ประชุม  S = Self Study  T = ติว
หมวด  10 = กรณีพิเศษ  11 = วิชาโท  12 = วิชาเลือกเสรี  13 = ชีพเลือก
   
      
    - การแสดงผลที่เหมาะสมแนะนำให้ใช้ browser เป็น Internet Explorer Version 5.0 ขึ้นไป
      และขนาดความกว้างหน้าจอ (Screen Area) เป็น 1024x768 pixels
        contact staff : งานทะเบียน โทร. 044-009009 ต่อ 3121,3122,3123