406211-55การแปรรูปอาหาร 1
Food Processing 1
สังกัดคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี, หลักสูตรวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
หน่วยกิต2 (2-0-4)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน
คำอธิบายรายวิชาความหมายและความสำคัญของการแปรรูปอาหาร การจัดการและการจัดเตรียมวัตถุดิบเพื่อผลิตในอุตสาหกรรม สารเคมีที่จำเป็นในอุตสาหกรรมอาหาร ระบบอิมัลชันในอาหาร หลักการถนอมและแปรรูปอาหารด้วยวิธีต่างๆ  ได้แก่ การทำแห้ง การใช้ความร้อนในการแปรรูป การทอด การอบ และการย่าง การใช้ความเย็นและการแช่แข็ง และการทำให้เข้มข้น
เงื่อนไขรายวิชา: CON 406212
รายวิชาต่อเนื่อง:CON 406212, 406311(#), 406363(#)
เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2560 
รายชื่อ  








 ม.ราชภัฏนครราชสีมา
ปริญญาตรี (4 ปี) ภาคปกติ
กลุ่มวันเวลาห้องอาคารเรียนที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ)หมวด  
  P1 พฤหัสบดี08:40-10:20เทคโนฯอาหาร1**031C351916X    
วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร ปี 2 ขึ้นไป รุ่น 591 หมู่1 ,
ทุกชั้นปีอาจารย์:
นางสาวภัทราพร ยุธาชิต
ผศ. สุธีรา เข็มทอง
สำรองให้:วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร ปี 2 ขึ้นไป รุ่น 591 หมู่1 ,
ทุกชั้นปี
25-19-6
10-0-10
สอบปลายภาค: 10 พ.ค. 2561 เวลา 09:00 - 11:00
วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร [551211132] (ปริญญาตรี (4 ปี) ภาคปกติ) รุ่น/ชั้นปี 9 หมู่ 1 ห้องสอบ เทคโนฯอาหาร1**
คำอธิบายรายวิชา
ความหมายและความสำคัญของการแปรรูปอาหาร การจัดการและการจัดเตรียมวัตถุดิบเพื่อผลิตในอุตสาหกรรม สารเคมีที่จำเป็นในอุตสาหกรรมอาหาร ระบบอิมัลชันในอาหาร หลักการถนอมและแปรรูปอาหารด้วยวิธีต่างๆ
ได้แก่ การทำแห้ง การใช้ความร้อนในการแปรรูป การทอด การอบ และการย่าง การใช้ความเย็นและการแช่แข็ง และการทำให้เข้มข้น
หมายเหตุ
เรียน  C = Lecture  L = Lab  R = ประชุม  S = Self Study  T = ติว
หมวด  10 = กรณีพิเศษ  11 = วิชาโท  12 = วิชาเลือกเสรี  13 = ชีพเลือก
   
      
    - การแสดงผลที่เหมาะสมแนะนำให้ใช้ browser เป็น Internet Explorer Version 5.0 ขึ้นไป
      และขนาดความกว้างหน้าจอ (Screen Area) เป็น 1024x768 pixels
        contact staff : งานทะเบียน โทร. 044-009009 ต่อ 3121,3122,3123