406391-55อาหารสุขภาพและผลิตภัณฑ์
Health Food and Products
สังกัดคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี, หลักสูตรวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
หน่วยกิต2 (2-0-4)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน
คำอธิบายรายวิชานิยาม และหลักการอ้างสรรพคุณอาหารสุขภาพ หลักการเบื้องต้นของการผลิตอาหารสุขภาพ สารออกฤทธิ์ และสารอาหารป้องกันการเกิดโรคอ้วน โรคเบาหวาน โรคไขมันในเลือดสูง โรคข้ออักเสบ โรคความจำเสื่อม  การเลือกสารอาหารในการผลิตอาหารสุขภาพ การเลือกใช้เทคโนโลยีในการผลิตอาหารสุขภาพ ข้อกำหนดและข้อบังคับทางกฎหมายของอาหารสุขภาพ
เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2559 
รายชื่อ  








 ม.ราชภัฏนครราชสีมา
ปริญญาตรี (4 ปี) ภาคปกติ
กลุ่มวันเวลาห้องอาคารเรียนที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ)หมวด  
  P1 ศุกร์12:50-14:30เทคโนฯอาหาร1**031C401624X    
ทุกชั้นปีอาจารย์: ผศ.ดร.ปรรัตน์ ศุภมิตรโยธิน
สำรองให้: ทุกชั้นปี40-16-24
สอบปลายภาค: 9 ธ.ค. 2559 เวลา 13:00 - 15:00
นิติศาสตร์ [551213301] (ปริญญาตรี (4 ปี) ภาคปกติ) รุ่น/ชั้นปี 9 หมู่ 1 ห้องสอบ 31.04.03
วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร [551211132] (ปริญญาตรี (4 ปี) ภาคปกติ) รุ่น/ชั้นปี 9 หมู่ 1 ห้องสอบ 31.04.03
ภาษาไทย [551212013] (ปริญญาตรี (4 ปี) ภาคปกติ) รุ่น/ชั้นปี 6 หมู่ 1 ห้องสอบ 31.04.03
ภาษาอังกฤษ [551212014] (ปริญญาตรี (4 ปี) ภาคปกติ) รุ่น/ชั้นปี 6 หมู่ 1 ห้องสอบ 31.04.03
ภาษาอังกฤษ [551212014] (ปริญญาตรี (4 ปี) ภาคปกติ) รุ่น/ชั้นปี 7 หมู่ 1 ห้องสอบ 31.04.03
นิติศาสตร์ [551213301] (ปริญญาตรี (4 ปี) ภาคปกติ) รุ่น/ชั้นปี 8 หมู่ 3 ห้องสอบ 31.04.03
เทคโนโลยีอิเล็กทรอนิกส์และโทรคมนาคม [551218267] (ปริญญาตรี (4 ปี) ภาคปกติ) รุ่น/ชั้นปี 6 หมู่ 1 ห้องสอบ 31.04.03
อุตสาหกรรมศึกษา [551810082] (ปริญญาตรี 5 ปี ภาคปกติ) รุ่น/ชั้นปี 9 หมู่ 1 ห้องสอบ 31.04.03
อาชีวอนามัยและความปลอดภัย [561211093] (ปริญญาตรี (4 ปี) ภาคปกติ) รุ่น/ชั้นปี 5 หมู่ 1 ห้องสอบ 31.04.03
คำอธิบายรายวิชา
นิยาม และหลักการอ้างสรรพคุณอาหารสุขภาพ หลักการเบื้องต้นของการผลิตอาหารสุขภาพ สารออกฤทธิ์ และสารอาหารป้องกันการเกิดโรคอ้วน โรคเบาหวาน โรคไขมันในเลือดสูง โรคข้ออักเสบ โรคความจำเสื่อม
การเลือกสารอาหารในการผลิตอาหารสุขภาพ การเลือกใช้เทคโนโลยีในการผลิตอาหารสุขภาพ ข้อกำหนดและข้อบังคับทางกฎหมายของอาหารสุขภาพ
หมายเหตุ
เรียน  C = Lecture  L = Lab  R = ประชุม  S = Self Study  T = ติว
หมวด  10 = กรณีพิเศษ  11 = วิชาโท  12 = วิชาเลือกเสรี  13 = ชีพเลือก
   
      
    - การแสดงผลที่เหมาะสมแนะนำให้ใช้ browser เป็น Internet Explorer Version 5.0 ขึ้นไป
      และขนาดความกว้างหน้าจอ (Screen Area) เป็น 1024x768 pixels
        contact staff : งานทะเบียน โทร. 044-009009 ต่อ 3121,3122,3123