406471-55การบรรจุผลิตภัณฑ์อาหาร
Food Packaging
สังกัดคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี, หลักสูตรวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
หน่วยกิต3 (2-3-6)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน
คำอธิบายรายวิชาความเป็นมา จุดประสงค์ ความหมาย บทบาทและชนิดของภาชนะบรรจุ และคุณสมบัติทางด้านกายภาพ และเคมีของภาชนะบรรจุผลิตภัณฑ์อาหารต่างๆ หลักการพิจารณาเลือกใช้ภาชนะบรรจุให้เหมาะสมกับวัตถุดิบหรือผลิตภัณฑ์อาหาร  เครื่องมือและหลักการบรรจุหีบห่อที่เหมาะสม ฉลากและการโฆษณา การออกแบบภาชนะบรรจุ และระเบียบ กฎเกณฑ์ต่างๆ รวมทั้งกฎหมายที่เกี่ยวกับภาชนะบรรจุ และปฏิบัติการตามเนื้อหาข้างต้น
เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2559 
รายชื่อ  








 ม.ราชภัฏนครราชสีมา
ปริญญาตรี (4 ปี) ภาคปกติ
กลุ่มวันเวลาห้องอาคารเรียนที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ)หมวด  
  P1 อังคาร12:50-17:00ป.เคมีกายภาพ031C41410X    
ทุกชั้นปีอาจารย์: นายจิติวัฒนา คำกลิ้ง
สำรองให้: ทุกชั้นปี40-40-0
สอบปลายภาค: 9 ธ.ค. 2559 เวลา 13:00 - 16:00
สถาปัตยกรรม [551811066] (ปริญญาตรี 5 ปี ภาคปกติ) รุ่น/ชั้นปี 8 หมู่ 1 ห้องสอบ ป.เคมีกายภาพ
อาชีวอนามัยและความปลอดภัย [561211093] (ปริญญาตรี (4 ปี) ภาคปกติ) รุ่น/ชั้นปี 5 หมู่ 1 ห้องสอบ ป.เคมีกายภาพ
คอมพิวเตอร์ธุรกิจ [481214263] (ปริญญาตรี (4 ปี) ภาคปกติ) รุ่น/ชั้นปี 9 หมู่ 1 ห้องสอบ ป.เคมีกายภาพ
คอมพิวเตอร์ธุรกิจ [481714263] (ปริญญาตรี(เทียบโอน) ภาคปกติ) รุ่น/ชั้นปี 9 หมู่ 3 ห้องสอบ ป.เคมีกายภาพ
คอมพิวเตอร์ธุรกิจ [481714263] (ปริญญาตรี(เทียบโอน) ภาคปกติ) รุ่น/ชั้นปี 7 หมู่ 4 ห้องสอบ ป.เคมีกายภาพ
สาธารณสุขชุมชน [551211065] (ปริญญาตรี (4 ปี) ภาคปกติ) รุ่น/ชั้นปี 4 หมู่ 4 ห้องสอบ ป.เคมีกายภาพ
เทคโนโลยีสารสนเทศ [551211141] (ปริญญาตรี (4 ปี) ภาคปกติ) รุ่น/ชั้นปี 9 หมู่ 2 ห้องสอบ ป.เคมีกายภาพ
คอมพิวเตอร์ธุรกิจ [551214263] (ปริญญาตรี (4 ปี) ภาคปกติ) รุ่น/ชั้นปี 5 หมู่ 1 ห้องสอบ ป.เคมีกายภาพ
สาธารณสุขชุมชน [551211065] (ปริญญาตรี (4 ปี) ภาคปกติ) รุ่น/ชั้นปี 5 หมู่ 2 ห้องสอบ ป.เคมีกายภาพ
คอมพิวเตอร์ธุรกิจ [551214263] (ปริญญาตรี (4 ปี) ภาคปกติ) รุ่น/ชั้นปี 7 หมู่ 2 ห้องสอบ ป.เคมีกายภาพ
พุทธศาสนศึกษา [551810084] (ปริญญาตรี 5 ปี ภาคปกติ) รุ่น/ชั้นปี 6 หมู่ 1 ห้องสอบ ป.เคมีกายภาพ
คอมพิวเตอร์ธุรกิจ [551214263] (ปริญญาตรี (4 ปี) ภาคปกติ) รุ่น/ชั้นปี 7 หมู่ 2 ห้องสอบ ป.เคมีกายภาพ
คำอธิบายรายวิชา
ความเป็นมา จุดประสงค์ ความหมาย บทบาทและชนิดของภาชนะบรรจุ และคุณสมบัติทางด้านกายภาพ และเคมีของภาชนะบรรจุผลิตภัณฑ์อาหารต่างๆ หลักการพิจารณาเลือกใช้ภาชนะบรรจุให้เหมาะสมกับวัตถุดิบหรือผลิตภัณฑ์อาหาร
เครื่องมือและหลักการบรรจุหีบห่อที่เหมาะสม ฉลากและการโฆษณา การออกแบบภาชนะบรรจุ และระเบียบ กฎเกณฑ์ต่างๆ รวมทั้งกฎหมายที่เกี่ยวกับภาชนะบรรจุ และปฏิบัติการตามเนื้อหาข้างต้น
หมายเหตุ
เรียน  C = Lecture  L = Lab  R = ประชุม  S = Self Study  T = ติว
หมวด  10 = กรณีพิเศษ  11 = วิชาโท  12 = วิชาเลือกเสรี  13 = ชีพเลือก
   
      
    - การแสดงผลที่เหมาะสมแนะนำให้ใช้ browser เป็น Internet Explorer Version 5.0 ขึ้นไป
      และขนาดความกว้างหน้าจอ (Screen Area) เป็น 1024x768 pixels
        contact staff : งานทะเบียน โทร. 044-009009 ต่อ 3121,3122,3123