304302-55การบัญชีต้นทุน 1
Cost Accounting 1
สังกัดคณะวิทยาการจัดการ, หลักสูตรบัญชี
หน่วยกิต3 (3-0-6)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน
คำอธิบายรายวิชาความสำคัญและบทบาทของการบัญชีต้นทุนที่มีต่อกิจการ ความหมายของการบัญชีต้นทุน ประเภทของต้นทุน และองค์ประกอบของต้นทุน การบันทึกบัญชีเกี่ยวกับวัตถุดิบ แรงงาน และค่าใช้จ่ายการผลิต วิธีการจัดสรรค่าใช้จ่ายการผลิต  วิธีการคำนวณต้นทุนและบันทึกบัญชีตามระบบต้นทุนงานสั่งทำ ระบบต้นทุนช่วงการผลิต ระบบต้นทุนมาตรฐาน การคำนวณหาต้นทุนของผลิตภัณฑ์ร่วมและผลิตภัณฑ์พลอยได้ ของเสีย ของสิ้นเปลือง เศษซาก และต้นทุนฐานกิจกรรม
เงื่อนไขรายวิชา: 304102
รายวิชาต่อเนื่อง:304402
เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2559 
รายชื่อ  








 ม.ราชภัฏนครราชสีมา
ปริญญาตรี (4 ปี) ภาคปกติ
กลุ่มวันเวลาห้องอาคารเรียนที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ)หมวด  
  P1 พุธ12:50-15:2022.2.2AB**022C897811X    
การบัญชี ปี 3 ขึ้นไป รุ่น 571 หมู่2 ,
การบัญชี ปี 3 ขึ้นไป รุ่น 571 หมู่1 ,
ทุกชั้นปีอาจารย์:
รศ. เบญจมาศ อภิสิทธิ์ภิญโญ
สำรองให้:การบัญชี ปี 3 ขึ้นไป รุ่น 571 หมู่2 ,
การบัญชี ปี 3 ขึ้นไป รุ่น 571 หมู่1 ,
ทุกชั้นปี
36-36-0
43-42-1
10-0-10
สอบปลายภาค:
ปริญญาตรี(เทียบโอน) ภาคปกติ
กลุ่มวันเวลาห้องอาคารเรียนที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ)หมวด  
  P3 พฤหัสบดี10:20-12:5013.26 (คี่)013C33312X    
การบัญชี ปี 2 ขึ้นไป รุ่น 581 หมู่1 ,อาจารย์: รศ. เบญจมาศ อภิสิทธิ์ภิญโญ
สำรองให้:การบัญชี ปี 2 ขึ้นไป รุ่น 581 หมู่1 ,33-31-2
สอบปลายภาค:
ปริญญาตรี(เทียบโอน) ภาคกศ.ปช.
กลุ่มวันเวลาห้องอาคารเรียนที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ)หมวด  
  K1 เสาร์07:50-10:2013.24**013C422517X    
การบัญชี ปี 2 ขึ้นไป รุ่น 581 หมู่2 ,
ทุกชั้นปีอาจารย์:
รศ. เบญจมาศ อภิสิทธิ์ภิญโญ
สำรองให้:การบัญชี ปี 2 ขึ้นไป รุ่น 581 หมู่2 ,
ทุกชั้นปี
32-19-13
10-6-4
สอบปลายภาค:
  K2 เสาร์10:20-12:5013.24**013C44386X    
การบัญชี ปี 2 ขึ้นไป รุ่น 581 หมู่1 ,
ทุกชั้นปีอาจารย์:
รศ. เบญจมาศ อภิสิทธิ์ภิญโญ
สำรองให้:การบัญชี ปี 2 ขึ้นไป รุ่น 581 หมู่1 ,
ทุกชั้นปี
34-28-6
10-10-0
สอบปลายภาค:
คำอธิบายรายวิชา
ความสำคัญและบทบาทของการบัญชีต้นทุนที่มีต่อกิจการ ความหมายของการบัญชีต้นทุน ประเภทของต้นทุน และองค์ประกอบของต้นทุน การบันทึกบัญชีเกี่ยวกับวัตถุดิบ แรงงาน และค่าใช้จ่ายการผลิต วิธีการจัดสรรค่าใช้จ่ายการผลิต
วิธีการคำนวณต้นทุนและบันทึกบัญชีตามระบบต้นทุนงานสั่งทำ ระบบต้นทุนช่วงการผลิต ระบบต้นทุนมาตรฐาน การคำนวณหาต้นทุนของผลิตภัณฑ์ร่วมและผลิตภัณฑ์พลอยได้ ของเสีย ของสิ้นเปลือง เศษซาก และต้นทุนฐานกิจกรรม
หมายเหตุ
เรียน  C = Lecture  L = Lab  R = ประชุม  S = Self Study  T = ติว
หมวด  10 = กรณีพิเศษ  11 = วิชาโท  12 = วิชาเลือกเสรี  13 = ชีพเลือก
   
      
    - การแสดงผลที่เหมาะสมแนะนำให้ใช้ browser เป็น Internet Explorer Version 5.0 ขึ้นไป
      และขนาดความกว้างหน้าจอ (Screen Area) เป็น 1024x768 pixels
        contact staff : งานทะเบียน โทร. 044-009009 ต่อ 3121,3122,3123