419102-60อาหารและโภชนาการ
Food and Nutrition
สังกัดคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี, หลักสูตรคหกรรมศาสตร์
หน่วยกิต3 (3-0-6)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน
คำอธิบายรายวิชาความสำคัญของอาหารและโภชนาการที่มีต่อสุขภาพ ประเภทของอาหารและสารอาหาร หน้าที่ ประโยชน์ การย่อย การดูดซึมของสารอาหาร ปริมาณของสารอาหารที่ควรได้รับใน 1 วัน หลักการกำหนดรายการอาหารให้เหมาะสมกับบุคคล วัยต่างๆ ปัญหาภาวะโภชนาการและวิธีป้องกันแก้ไข  
เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2561 
รายชื่อ  








 ม.ราชภัฏนครราชสีมา
ปริญญาตรี (4 ปี) ภาคปกติ
กลุ่มวันเวลาห้องอาคารเรียนที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ)หมวด  
  P1 พฤหัสบดี08:40-11:10คห.4**002C493811X    
คหกรรมศาสตร์ ปี 1 ขึ้นไป รุ่น 611 หมู่1 ,อาจารย์: นางสาวเมลดา อภัยรัตน์
สำรองให้:คหกรรมศาสตร์ ปี 1 ขึ้นไป รุ่น 611 หมู่1 ,39-38-1
สอบปลายภาค: 6 ธ.ค. 2561 เวลา 13:00 - 15:00
คหกรรมศาสตร์ [601211010] (ปริญญาตรี (4 ปี) ภาคปกติ) รุ่น/ชั้นปี 5 หมู่ 1 ห้องสอบ คห.3**
ปริญญาตรี (4 ปี) ภาคกศ.ปช.
กลุ่มวันเวลาห้องอาคารเรียนที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ)หมวด  
  K1 เสาร์09:30-12:00คห.4**002C20191X    
คหกรรมศาสตร์ ปี 1 ขึ้นไป รุ่น 611 หมู่1 ,อาจารย์: นางสาวเมลดา อภัยรัตน์
สำรองให้:คหกรรมศาสตร์ ปี 1 ขึ้นไป รุ่น 611 หมู่1 ,20-19-1
สอบปลายภาค: 19 ม.ค. 2562 เวลา 09:00 - 11:00
คหกรรมศาสตร์ [602211010] (ปริญญาตรี (4 ปี) ภาคกศ.ปช.) รุ่น/ชั้นปี 22 หมู่ 1 ห้องสอบ คห.3**
คำอธิบายรายวิชา
ความสำคัญของอาหารและโภชนาการที่มีต่อสุขภาพ ประเภทของอาหารและสารอาหาร หน้าที่ ประโยชน์ การย่อย การดูดซึมของสารอาหาร ปริมาณของสารอาหารที่ควรได้รับใน 1 วัน หลักการกำหนดรายการอาหารให้เหมาะสมกับบุคคล วัยต่างๆ ปัญหาภาวะโภชนาการและวิธีป้องกันแก้ไข

หมายเหตุ
เรียน  C = Lecture  L = Lab  R = ประชุม  S = Self Study  T = ติว
หมวด  10 = กรณีพิเศษ  11 = วิชาโท  12 = วิชาเลือกเสรี  13 = ชีพเลือก
   
      
    - การแสดงผลที่เหมาะสมแนะนำให้ใช้ browser เป็น Internet Explorer Version 5.0 ขึ้นไป
      และขนาดความกว้างหน้าจอ (Screen Area) เป็น 1024x768 pixels
        contact staff : งานทะเบียน โทร. 044-009009 ต่อ 3121,3122,3123