420206-60การแกะสลักผักและผลไม้
Vegetable and Fruit Carving
สังกัดคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี, หลักสูตรคหกรรมศาสตร์
หน่วยกิต3 (2-2-5)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน
คำอธิบายรายวิชาประวัติและความเป็นมา การแกะสลักผักและผลไม้ การเลือก การเตรียม การใช้และ การดูแลรักษาอุปกรณ์ วิธีการและขั้นตอนการแกะสลักผักและผลไม้ การฝึกออกแบบและแกะสลักผักและผลไม้เพื่อนำไปใช้ประดับภาชนะใส่อาหาร  ประดับโต๊ะและอื่นๆตามความเหมาะสม วิธีเก็บรักษา งานแกะสลักผัก ผลไม้ให้คงทน
เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2563 
รายชื่อ  








 ม.ราชภัฏนครราชสีมา
ปริญญาตรี (4 ปี) ภาคปกติ
กลุ่มวันเวลาห้องอาคารเรียนที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ)หมวด  
  P1 อังคาร08:40-12:00คห.2**002C48471X    
คหกรรมศาสตร์ ปี 4 ขึ้นไป รุ่น 601 หมู่1 ,อาจารย์: รศ.ดร. ลักขณา สกุลลิขเรศสีมา
สำรองให้:คหกรรมศาสตร์ ปี 4 ขึ้นไป รุ่น 601 หมู่1 ,48-46-2
สอบปลายภาค: 10 พ.ย. 2563 เวลา 09:00 - 11:00
คหกรรมศาสตร์ [591211010] (ปริญญาตรี (4 ปี) ภาคปกติ) รุ่น/ชั้นปี 7 หมู่ 1 ห้องสอบ คห.4**
คหกรรมศาสตร์ [551211010] (ปริญญาตรี (4 ปี) ภาคปกติ) รุ่น/ชั้นปี 8 หมู่ 1 ห้องสอบ คห.4**
คำอธิบายรายวิชา
ประวัติและความเป็นมา การแกะสลักผักและผลไม้ การเลือก การเตรียม การใช้และ การดูแลรักษาอุปกรณ์ วิธีการและขั้นตอนการแกะสลักผักและผลไม้ การฝึกออกแบบและแกะสลักผักและผลไม้เพื่อนำไปใช้ประดับภาชนะใส่อาหาร
ประดับโต๊ะและอื่นๆตามความเหมาะสม วิธีเก็บรักษา งานแกะสลักผัก ผลไม้ให้คงทน
หมายเหตุ
เรียน  C = Lecture  L = Lab  R = ประชุม  S = Self Study  T = ติว
หมวด  10 = กรณีพิเศษ  11 = วิชาโท  12 = วิชาเลือกเสรี  13 = ชีพเลือก
   
      
    - การแสดงผลที่เหมาะสมแนะนำให้ใช้ browser เป็น Internet Explorer Version 5.0 ขึ้นไป
      และขนาดความกว้างหน้าจอ (Screen Area) เป็น 1024x768 pixels
        contact staff : งานทะเบียน โทร. 044-009009 ต่อ 3121,3122,3123