406351-60วิศวกรรมอาหาร
Food Engineering
สังกัดคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี, หลักสูตรวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
หน่วยกิต3 (3-0-6)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน
คำอธิบายรายวิชา การแปลงหน่วย หลักการทางวิศวกรรมของสมดุลมวลและสมดุลพลังงาน อุณหพลศาสตร์ กลศาสตร์ของไหล การประยุกต์ใช้หน่วยปฏิบัติการในกระบวนการวิศวกรรมแปรรูปอาหาร ทฤษฎีทางวิศวกรรมและการเขียนแบบ อุณหพลศาสตร์  และหลักพื้นฐานวิชาจลนพลศาสตร์ที่ประยุกต์ใช้ในกรรมวิธีการแปรรูปอาหาร การคำนวณความต้องการพลังงาน การถ่ายเทความร้อนและมวลสาร ระบบการทำความเย็นและระบบแช่เยือกแข็ง จุดควบคุมกรรมวิธีการแปรรูปอาหาร กรรมวิธีทางวิกฤต
เงื่อนไขรายวิชา: 401101 และ 402231 และ CON 406352
รายวิชาต่อเนื่อง:CON 406352
เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2563 
รายชื่อ  








 ม.ราชภัฏนครราชสีมา
ปริญญาตรี (4 ปี) ภาคปกติ
กลุ่มวันเวลาห้องอาคารเรียนที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ)หมวด  
  P1 อังคาร08:40-11:10เทคโนฯอาหาร1**031C332013X    
วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร ปี 3 ขึ้นไป รุ่น 611 หมู่1 ,
ทุกชั้นปีอาจารย์:
ดร.ดิเรก ฉิมชนะ
สำรองให้:วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร ปี 3 ขึ้นไป รุ่น 611 หมู่1 ,
ทุกชั้นปี
23-20-3
10-0-10
สอบปลายภาค:
คำอธิบายรายวิชา
การแปลงหน่วย หลักการทางวิศวกรรมของสมดุลมวลและสมดุลพลังงาน อุณหพลศาสตร์ กลศาสตร์ของไหล การประยุกต์ใช้หน่วยปฏิบัติการในกระบวนการวิศวกรรมแปรรูปอาหาร ทฤษฎีทางวิศวกรรมและการเขียนแบบ อุณหพลศาสตร์
และหลักพื้นฐานวิชาจลนพลศาสตร์ที่ประยุกต์ใช้ในกรรมวิธีการแปรรูปอาหาร การคำนวณความต้องการพลังงาน การถ่ายเทความร้อนและมวลสาร ระบบการทำความเย็นและระบบแช่เยือกแข็ง จุดควบคุมกรรมวิธีการแปรรูปอาหาร กรรมวิธีทางวิกฤต
หมายเหตุ
เรียน  C = Lecture  L = Lab  R = ประชุม  S = Self Study  T = ติว
หมวด  10 = กรณีพิเศษ  11 = วิชาโท  12 = วิชาเลือกเสรี  13 = ชีพเลือก
   
      
    - การแสดงผลที่เหมาะสมแนะนำให้ใช้ browser เป็น Internet Explorer Version 5.0 ขึ้นไป
      และขนาดความกว้างหน้าจอ (Screen Area) เป็น 1024x768 pixels
        contact staff : งานทะเบียน โทร. 044-009009 ต่อ 3121,3122,3123