420205-65อาหารและโภชนาการสำหรับผู้สูงอายุ
Food and Nutrition for Elderly
สังกัดคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี, หลักสูตรคหกรรมศาสตร์
หน่วยกิต3 (2-2-5)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน
คำอธิบายรายวิชาความสำคัญของโภชนาการสำหรับผู้สูงอายุ การเปลี่ยนแปลงทางกายวิภาคและสรีรวิทยา โภชนบัญญัติ 9 ประการ ภาวะโภชนาการ การป้องกันภาวะทุพโภชนาการ ความต้องการพลังงานและสารอาหาร แนวทางการกำหนดรายการอาหารตามหลักโภชนาการของผู้สูงอายุ  
เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2566 
รายชื่อ  








 ม.ราชภัฏนครราชสีมา
ปริญญาตรี (4 ปี) ภาคปกติ
กลุ่มวันเวลาห้องอาคารเรียนที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ)หมวด  
  P1 พฤหัสบดี08:00-12:00คห.1**002C28280X    
คหกรรมศาสตร์ ปี 2 ขึ้นไป รุ่น 651 หมู่1 ,อาจารย์: นางสาววาสุกรี เชวงกูล
สำรองให้:คหกรรมศาสตร์ ปี 2 ขึ้นไป รุ่น 651 หมู่1 ,28-28-0
สอบปลายภาค: 25 เม.ย. 2567 เวลา 09:00 - 11:00
คหกรรมศาสตร์ [651211010] (ปริญญาตรี (4 ปี) ภาคปกติ) รุ่น/ชั้นปี 3 หมู่ 1 ห้องสอบ คห.6**
คำอธิบายรายวิชา
ความสำคัญของโภชนาการสำหรับผู้สูงอายุ การเปลี่ยนแปลงทางกายวิภาคและสรีรวิทยา โภชนบัญญัติ 9 ประการ ภาวะโภชนาการ การป้องกันภาวะทุพโภชนาการ ความต้องการพลังงานและสารอาหาร แนวทางการกำหนดรายการอาหารตามหลักโภชนาการของผู้สูงอายุ

หมายเหตุ
เรียน  C = Lecture  L = Lab  R = ประชุม  S = Self Study  T = ติว
หมวด  10 = กรณีพิเศษ  11 = วิชาโท  12 = วิชาเลือกเสรี  13 = ชีพเลือก
   
      
    - การแสดงผลที่เหมาะสมแนะนำให้ใช้ browser เป็น Internet Explorer Version 5.0 ขึ้นไป
      และขนาดความกว้างหน้าจอ (Screen Area) เป็น 1024x768 pixels
        contact staff : งานทะเบียน โทร. 044-009009 ต่อ 3121,3122,3123