420206-65ขนมไทย
Thai Desserts
สังกัดคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี, หลักสูตรคหกรรมศาสตร์
หน่วยกิต3 (2-2-5)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน
คำอธิบายรายวิชาความเป็นมาของขนมไทยที่เกี่ยวข้องกับวัฒนธรรมและประเพณี ประเภทขนมไทย วัตถุดิบ อุปกรณ์ การเตรียม การประกอบขนมไทย การจัดเสิร์ฟ การเก็บรักษา การบรรจุหีบห่อ และฝึกปฏิบัติ  
เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2566 
รายชื่อ  








 ม.ราชภัฏนครราชสีมา
ปริญญาตรี (4 ปี) ภาคปกติ
กลุ่มวันเวลาห้องอาคารเรียนที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ)หมวด  
  P1 ศุกร์13:00-17:00คห.1**002C28280X    
คหกรรมศาสตร์ ปี 2 ขึ้นไป รุ่น 651 หมู่1 ,อาจารย์: รศ. วัฒนาภรณ์ โชครัตนชัย
สำรองให้:คหกรรมศาสตร์ ปี 2 ขึ้นไป รุ่น 651 หมู่1 ,28-28-0
สอบปลายภาค: 24 เม.ย. 2567 เวลา 13:00 - 15:00
คหกรรมศาสตร์ [651211010] (ปริญญาตรี (4 ปี) ภาคปกติ) รุ่น/ชั้นปี 3 หมู่ 1 ห้องสอบ คห.6**
  P2 อังคาร17:00-21:00คห.6(คู่)002C402713X    
ทุกชั้นปีอาจารย์: รศ. วัฒนาภรณ์ โชครัตนชัย
สำรองให้: ทุกชั้นปี40-27-13
สอบปลายภาค: 18 เม.ย. 2567 เวลา 13:00 - 15:00
การจัดการ [621214060] (ปริญญาตรี (4 ปี) ภาคปกติ) รุ่น/ชั้นปี 4 หมู่ 1 ห้องสอบ คห.4**
การเงิน [651214739] (ปริญญาตรี (4 ปี) ภาคปกติ) รุ่น/ชั้นปี 3 หมู่ 1 ห้องสอบ คห.4**
การจัดการ [621214060] (ปริญญาตรี (4 ปี) ภาคปกติ) รุ่น/ชั้นปี 4 หมู่ 3 ห้องสอบ คห.4**
ภาษาอังกฤษ [651212014] (ปริญญาตรี (4 ปี) ภาคปกติ) รุ่น/ชั้นปี 3 หมู่ 2 ห้องสอบ คห.4**
การจัดการ [651214060] (ปริญญาตรี (4 ปี) ภาคปกติ) รุ่น/ชั้นปี 3 หมู่ 3 ห้องสอบ คห.4**
ภาษาจีน [651212016] (ปริญญาตรี (4 ปี) ภาคปกติ) รุ่น/ชั้นปี 3 หมู่ 1 ห้องสอบ คห.4**
คำอธิบายรายวิชา
ความเป็นมาของขนมไทยที่เกี่ยวข้องกับวัฒนธรรมและประเพณี ประเภทขนมไทย วัตถุดิบ อุปกรณ์ การเตรียม การประกอบขนมไทย การจัดเสิร์ฟ การเก็บรักษา การบรรจุหีบห่อ และฝึกปฏิบัติ

หมายเหตุ
เรียน  C = Lecture  L = Lab  R = ประชุม  S = Self Study  T = ติว
หมวด  10 = กรณีพิเศษ  11 = วิชาโท  12 = วิชาเลือกเสรี  13 = ชีพเลือก
   
      
    - การแสดงผลที่เหมาะสมแนะนำให้ใช้ browser เป็น Internet Explorer Version 5.0 ขึ้นไป
      และขนาดความกว้างหน้าจอ (Screen Area) เป็น 1024x768 pixels
        contact staff : งานทะเบียน โทร. 044-009009 ต่อ 3121,3122,3123