406212-65เทคโนโลยีการแปรรูปอาหาร 2
Food Processing Technology 2
สังกัดคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี, หลักสูตรวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
หน่วยกิต3 (2-3-6)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน
คำอธิบายรายวิชาเทคโนโลยีการแปรรูปอาหารด้วยวิธีต่าง ๆ ได้แก่การทำแห้งการทำให้เข้มข้นการใช้ความร้อนการใช้ความเย็นการแปรรูปโดยใช้ความร้อนด้วยพลังงานไมโครเวฟการฉายรังสีการแปรรูปโดยใช้ความดันสูงกระบวนการแปรรูปโดยการใช้สารเคมีการหมักและ  การใช้ประโยชน์จากเอนไซม์เทคโนโลยีเฮอร์เดิลการแปรรูปโดยกระบวนการเอ็กซ์ทรูชันและกระบวนการแปรรูปโดยใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่และการเก็บรักษาผลิตภัณฑ์อาหารและปฏิบัติตามเนื้อหา
เงื่อนไขรายวิชา: 406211
เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2566 
รายชื่อ  








 ม.ราชภัฏนครราชสีมา
ปริญญาตรี (4 ปี) ภาคปกติ
กลุ่มวันเวลาห้องอาคารเรียนที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ)หมวด  
  P1 ศุกร์07:00-12:00เทคโนฯอาหาร1**031C221210X    
เทคโนโลยีอาหาร ปี 2 ขึ้นไป รุ่น 651 หมู่1 ,
ทุกชั้นปีอาจารย์:
ดร. ปทุมพร โสตถิรัตนพันธุ์
นางสาวภัทราพร ยุธาชิต
สำรองให้:เทคโนโลยีอาหาร ปี 2 ขึ้นไป รุ่น 651 หมู่1 ,
ทุกชั้นปี
12-11-1
10-1-9
สอบปลายภาค: 18 เม.ย. 2567 เวลา 13:00 - 15:00
เทคโนโลยีอาหาร [651211132] (ปริญญาตรี (4 ปี) ภาคปกติ) รุ่น/ชั้นปี 2 หมู่ 1 ห้องสอบ เทคโนฯอาหาร1**
เทคโนโลยีอาหาร [651211132] (ปริญญาตรี (4 ปี) ภาคปกติ) รุ่น/ชั้นปี 3 หมู่ 1 ห้องสอบ เทคโนฯอาหาร1**
คำอธิบายรายวิชา
เทคโนโลยีการแปรรูปอาหารด้วยวิธีต่าง ๆ ได้แก่การทำแห้งการทำให้เข้มข้นการใช้ความร้อนการใช้ความเย็นการแปรรูปโดยใช้ความร้อนด้วยพลังงานไมโครเวฟการฉายรังสีการแปรรูปโดยใช้ความดันสูงกระบวนการแปรรูปโดยการใช้สารเคมีการหมักและ
การใช้ประโยชน์จากเอนไซม์เทคโนโลยีเฮอร์เดิลการแปรรูปโดยกระบวนการเอ็กซ์ทรูชันและกระบวนการแปรรูปโดยใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่และการเก็บรักษาผลิตภัณฑ์อาหารและปฏิบัติตามเนื้อหา
หมายเหตุ
เรียน  C = Lecture  L = Lab  R = ประชุม  S = Self Study  T = ติว
หมวด  10 = กรณีพิเศษ  11 = วิชาโท  12 = วิชาเลือกเสรี  13 = ชีพเลือก
   
      
    - การแสดงผลที่เหมาะสมแนะนำให้ใช้ browser เป็น Internet Explorer Version 5.0 ขึ้นไป
      และขนาดความกว้างหน้าจอ (Screen Area) เป็น 1024x768 pixels
        contact staff : งานทะเบียน โทร. 044-009009 ต่อ 3121,3122,3123