326212-65การจัดการและนวัตกรรมธุรกิจร้านกาแฟ
Coffee Shop Business Management and Innovation
สังกัดคณะวิทยาการจัดการ, หลักสูตรการจัดการโรงแรม
หน่วยกิต3 (2-2-5)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน
คำอธิบายรายวิชาประวัติความเป็นมาของกาแฟ สายพันธุ์กาแฟ การเพาะปลูก การเก็บเกี่ยว ขั้นตอนการผลิตเมล็ดกาแฟ การแปรรูปกาแฟ การเก็บรักษาและการควบคุมคุณภาพกาแฟ เครื่องมือและอุปกรณ์ในการชงกาแฟ งานบาริสต้า (Barista) การชงกาแฟแบบต่าง ๆ  เมนูกาแฟ รูปแบบธุรกิจร้านกาแฟ การบริหารจัดการร้านกาแฟ และสุขลักษณะ การคำนวณต้นทุนราคาขาย การจัดจำหน่าย สถานการณ์และแนวโน้มการตลาดธุรกิจร้านกาแฟ นวัตกรรมที่สามารถนำมาใช้การจัดการธุรกิจร้านกาแฟ
เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2566 
รายชื่อ  








 ม.ราชภัฏนครราชสีมา
ปริญญาตรี(เทียบโอน) ภาคปกติ
กลุ่มวันเวลาห้องอาคารเรียนที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ)หมวด  
  P1 ศุกร์08:00-12:0022.4.2**022C18810X    
การจัดการโรงแรมและนวัตกรรมการบริการ ปี 1 ขึ้นไป รุ่น 661 หมู่1 ,
ทุกชั้นปีอาจารย์:
นายธนวัฒน์ โกวิทวณิชภัณฑ์
สำรองให้:การจัดการโรงแรมและนวัตกรรมการบริการ ปี 1 ขึ้นไป รุ่น 661 หมู่1 ,
ทุกชั้นปี
8-8-0
10-0-10
สอบปลายภาค: 24 เม.ย. 2567 เวลา 09:00 - 11:00
การจัดการโรงแรมและนวัตกรรมการบริการ [651712264] (ปริญญาตรี(เทียบโอน) ภาคปกติ) รุ่น/ชั้นปี 1 หมู่ 1 ห้องสอบ 13.23**
คำอธิบายรายวิชา
ประวัติความเป็นมาของกาแฟ สายพันธุ์กาแฟ การเพาะปลูก การเก็บเกี่ยว ขั้นตอนการผลิตเมล็ดกาแฟ การแปรรูปกาแฟ การเก็บรักษาและการควบคุมคุณภาพกาแฟ เครื่องมือและอุปกรณ์ในการชงกาแฟ งานบาริสต้า (Barista) การชงกาแฟแบบต่าง ๆ
เมนูกาแฟ รูปแบบธุรกิจร้านกาแฟ การบริหารจัดการร้านกาแฟ และสุขลักษณะ การคำนวณต้นทุนราคาขาย การจัดจำหน่าย สถานการณ์และแนวโน้มการตลาดธุรกิจร้านกาแฟ นวัตกรรมที่สามารถนำมาใช้การจัดการธุรกิจร้านกาแฟ
หมายเหตุ
เรียน  C = Lecture  L = Lab  R = ประชุม  S = Self Study  T = ติว
หมวด  10 = กรณีพิเศษ  11 = วิชาโท  12 = วิชาเลือกเสรี  13 = ชีพเลือก
   
      
    - การแสดงผลที่เหมาะสมแนะนำให้ใช้ browser เป็น Internet Explorer Version 5.0 ขึ้นไป
      และขนาดความกว้างหน้าจอ (Screen Area) เป็น 1024x768 pixels
        contact staff : งานทะเบียน โทร. 044-009009 ต่อ 3121,3122,3123