326211-65งานบาร์และการออกแบบเครื่องดื่ม
Bar Operation and Mixology
สังกัดคณะวิทยาการจัดการ, หลักสูตรการจัดการโรงแรม
หน่วยกิต3 (2-2-5)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน
คำอธิบายรายวิชาการปฏิบัติงานเกี่ยวกับบาร์และเครื่องดื่ม มารยาทและจรรยาบรรณของพนักงาน ความรู้เกี่ยวกับการออกแบบและวางผังบาร์ การเตรียมความพร้อมก่อนเปิดบาร์และปิดบาร์ ดูแลรักษาความสะอาดของบาร์ อุปกรณ์ เครื่องมือในการผสมเครื่องดื่ม  ประเภทของเครื่องดื่มและการเสิร์ฟ การจัดเครื่องดื่มให้เหมาะสมกับรายการอาหาร การผสมเครื่องดื่ม นวัตกรรมและเทคนิคต่างๆ ในการผสมเครื่องดื่ม การออกแบบสูตรผสมเครื่องดื่มให้เหมาะสมกับความนิยม การเพิ่มคุณค่าเครื่องดื่มด้วยการเล่าเรื่อง
เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2566 
รายชื่อ  








 ม.ราชภัฏนครราชสีมา
ปริญญาตรี(เทียบโอน) ภาคปกติ
กลุ่มวันเวลาห้องอาคารเรียนที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ)หมวด  
  P1 ศุกร์13:00-17:0022.4.2 (คู่)022C211110X    
การจัดการโรงแรมและนวัตกรรมการบริการ ปี 2 ขึ้นไป รุ่น 651 หมู่1 ,
ทุกชั้นปีอาจารย์:
นายธนวัฒน์ โกวิทวณิชภัณฑ์
สำรองให้:การจัดการโรงแรมและนวัตกรรมการบริการ ปี 2 ขึ้นไป รุ่น 651 หมู่1 ,
ทุกชั้นปี
11-11-0
10-0-10
สอบปลายภาค: 19 เม.ย. 2567 เวลา 09:00 - 11:00
การจัดการโรงแรมและนวัตกรรมการบริการ [651712264] (ปริญญาตรี(เทียบโอน) ภาคปกติ) รุ่น/ชั้นปี 2 หมู่ 1 ห้องสอบ 13.33**
คำอธิบายรายวิชา
การปฏิบัติงานเกี่ยวกับบาร์และเครื่องดื่ม มารยาทและจรรยาบรรณของพนักงาน ความรู้เกี่ยวกับการออกแบบและวางผังบาร์ การเตรียมความพร้อมก่อนเปิดบาร์และปิดบาร์ ดูแลรักษาความสะอาดของบาร์ อุปกรณ์ เครื่องมือในการผสมเครื่องดื่ม
ประเภทของเครื่องดื่มและการเสิร์ฟ การจัดเครื่องดื่มให้เหมาะสมกับรายการอาหาร การผสมเครื่องดื่ม นวัตกรรมและเทคนิคต่างๆ ในการผสมเครื่องดื่ม การออกแบบสูตรผสมเครื่องดื่มให้เหมาะสมกับความนิยม การเพิ่มคุณค่าเครื่องดื่มด้วยการเล่าเรื่อง
หมายเหตุ
เรียน  C = Lecture  L = Lab  R = ประชุม  S = Self Study  T = ติว
หมวด  10 = กรณีพิเศษ  11 = วิชาโท  12 = วิชาเลือกเสรี  13 = ชีพเลือก
   
      
    - การแสดงผลที่เหมาะสมแนะนำให้ใช้ browser เป็น Internet Explorer Version 5.0 ขึ้นไป
      และขนาดความกว้างหน้าจอ (Screen Area) เป็น 1024x768 pixels
        contact staff : งานทะเบียน โทร. 044-009009 ต่อ 3121,3122,3123