424315-60เทคโนโลยีเมล็ดพันธุ์
Seed Technology
สังกัดคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี, หลักสูตรเกษตรศาสตร์
หน่วยกิต3 (2-2-5)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน
คำอธิบายรายวิชาความสำคัญของเมล็ดพันธุ์ การเกิด การพัฒนาการและการสุกแก่ของเมล็ด คุณสมบัติทางกายภาพและองค์ประกอบทางเคมีของเมล็ด รูปแบบการงอก การพักตัว วิธีแก้การพักตัวของเมล็ด ความแข็งแรงและการเสื่อมสภาพของเมล็ดพันธุ์  เทคนิคการผลิตเมล็ดพันธุ์ ปัจจัยที่มีผลต่อการผลิต การปลูกและการดูแลรักษา การเก็บเกี่ยว การปรับปรุงคุณภาพ การเก็บรักษา การผลิตเมล็ดพันธ์เพื่อการค้า วิธีการตรวจสอบคุณภาพเมล็ดพันธุ์และหลักเกณฑ์การรับรองเมล็ดพันธุ์พืช
เลือก ปีการศึกษา: 3 / 2562 
รายชื่อ  








รายวิชานี้ไม่เปิดสอน ภาคการศึกษาที่3 / 2562
หรือ ข้อมูลกำลังอยู่ในระหว่างเตรียมการ
คำอธิบายรายวิชา
ความสำคัญของเมล็ดพันธุ์ การเกิด การพัฒนาการและการสุกแก่ของเมล็ด คุณสมบัติทางกายภาพและองค์ประกอบทางเคมีของเมล็ด รูปแบบการงอก การพักตัว วิธีแก้การพักตัวของเมล็ด ความแข็งแรงและการเสื่อมสภาพของเมล็ดพันธุ์
เทคนิคการผลิตเมล็ดพันธุ์ ปัจจัยที่มีผลต่อการผลิต การปลูกและการดูแลรักษา การเก็บเกี่ยว การปรับปรุงคุณภาพ การเก็บรักษา การผลิตเมล็ดพันธ์เพื่อการค้า วิธีการตรวจสอบคุณภาพเมล็ดพันธุ์และหลักเกณฑ์การรับรองเมล็ดพันธุ์พืช
หมายเหตุ
เรียน  C = Lecture  L = Lab  R = ประชุม  S = Self Study  T = ติว
หมวด  10 = กรณีพิเศษ  11 = วิชาโท  12 = วิชาเลือกเสรี  13 = ชีพเลือก
   
      
    - การแสดงผลที่เหมาะสมแนะนำให้ใช้ browser เป็น Internet Explorer Version 5.0 ขึ้นไป
      และขนาดความกว้างหน้าจอ (Screen Area) เป็น 1024x768 pixels
        contact staff : งานทะเบียน โทร. 044-009009 ต่อ 3121,3122,3123