406211-60การแปรรูปอาหาร 1
Food Processing 1
สังกัดคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี, หลักสูตรวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
หน่วยกิต2 (2-0-4)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน
คำอธิบายรายวิชาความหมายและความสำคัญของการแปรรูปอาหาร หลักการแปรรูปอาหาร การจัดการและการเตรียมวัตถุดิบเพื่อการผลิตในอุตสาหกรรม ปัจจัยการแปรรูปที่มีผลต่อคุณภาพอาหาร สารผสมอาหารที่ใช้ในอุตสาหกรรมอาหาร กระบวนการแปรรูปโดยการใช้สารเคมี  การหมักและการใช้ประโยชน์จากเอนไซม์ เทคโนโลยีเฮอร์เดิล การบรรจุและบรรจุภัณฑ์อาหาร และเทคโนโลยีสะอาด
เงื่อนไขรายวิชา: CON 406212
รายวิชาต่อเนื่อง:CON 406212, 406313, 406368
เลือก ปีการศึกษา: 3 / 2561 
รายชื่อ  








รายวิชานี้ไม่เปิดสอน ภาคการศึกษาที่3 / 2561
หรือ ข้อมูลกำลังอยู่ในระหว่างเตรียมการ
คำอธิบายรายวิชา
ความหมายและความสำคัญของการแปรรูปอาหาร หลักการแปรรูปอาหาร การจัดการและการเตรียมวัตถุดิบเพื่อการผลิตในอุตสาหกรรม ปัจจัยการแปรรูปที่มีผลต่อคุณภาพอาหาร สารผสมอาหารที่ใช้ในอุตสาหกรรมอาหาร กระบวนการแปรรูปโดยการใช้สารเคมี
การหมักและการใช้ประโยชน์จากเอนไซม์ เทคโนโลยีเฮอร์เดิล การบรรจุและบรรจุภัณฑ์อาหาร และเทคโนโลยีสะอาด
หมายเหตุ
เรียน  C = Lecture  L = Lab  R = ประชุม  S = Self Study  T = ติว
หมวด  10 = กรณีพิเศษ  11 = วิชาโท  12 = วิชาเลือกเสรี  13 = ชีพเลือก
   
      
    - การแสดงผลที่เหมาะสมแนะนำให้ใช้ browser เป็น Internet Explorer Version 5.0 ขึ้นไป
      และขนาดความกว้างหน้าจอ (Screen Area) เป็น 1024x768 pixels
        contact staff : งานทะเบียน โทร. 044-009009 ต่อ 3121,3122,3123