แผนการเรียนตลอดหลักสูตร
 ปีการศึกษาที่เข้า -
 คณะ
 หมู่เรียน
รวมหน่วยกิตตลอดหลักสูตร 140
ภาคเรียนที่ 1/2558     รวมหน่วยกิต 14/15
หมวดวิชาเฉพาะด้าน วิชาเอกบังคับ
418101แนะนำคหกรรมศาสตร์2/2
419101โภชนาการ2/2
418102บริโภคศึกษา2/2
423101พัฒนาการครอบครัว2/2
หมวดวิชาการศึกษาทั่วไป
003001การเป็นพลเมือง3/3
004001เทคโนโลยีสารสนเทศ3/4
ภาคเรียนที่ 2/2558     รวมหน่วยกิต 15/18
หมวดวิชาเฉพาะด้าน วิชาเอกบังคับ
403101ชีววิทยา 13/3
403102ปฏิบัติการชีววิทยา 11/3
419102ทฤษฎีอาหารและหลักการประกอบอาหาร3/4
423102การอบรมเลี้ยงดูเด็ก2/2
หมวดวิชาการศึกษาทั่วไป
001001ภาษาไทยเพื่อการสื่อสาร3/3
001002ภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสาร 13/3
ภาคเรียนที่ 3/2558     รวมหน่วยกิต 9/11
หมวดวิชาเฉพาะด้าน วิชาเอกบังคับ
422202ศิลปการจัดดอกไม้3/4
419103อาหารว่าง3/4
หมวดวิชาการศึกษาทั่วไป
004002การคิดเชิงระบบและการตัดสินใจ3/3
ภาคเรียนที่ 1/2559     รวมหน่วยกิต 15/19
หมวดวิชาเฉพาะด้าน วิชาเอกบังคับ
402101เคมี 13/3
402102ปฏิบัติการเคมี 11/3
421201การปรับปรุงที่อยู่อาศัย2/3
419206ขนมไทย3/4
หมวดวิชาการศึกษาทั่วไป
001003ภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสาร 23/3
002002ท้องถิ่นไทย3/3
ภาคเรียนที่ 2/2559     รวมหน่วยกิต 15/19
หมวดวิชาเฉพาะด้าน วิชาเอกบังคับ
401101ฟิสิกส์พื้นฐาน3/3
401191ปฏิบัติการฟิสิกส์พื้นฐาน1/3
419204อาหารสำหรับชีวิตประจำวัน2/3
419313การถนอมอาหาร3/4
หมวดวิชาการศึกษาทั่วไป
002001วิถีแห่งชีวิต3/3
005001การเป็นผู้ประกอบการสมัยใหม่3/3
ภาคเรียนที่ 3/2559     รวมหน่วยกิต 9/11
หมวดวิชาเฉพาะด้าน วิชาเอกบังคับ
408103แคลคูลัสสำหรับวิทยาศาสตร์ประยุกต์3/3
422101การประดิษฐ์ดอกไม้สดและใบตอง3/4
419205อาหารไทย3/4
ภาคเรียนที่ 1/2560     รวมหน่วยกิต 13/20
หมวดวิชาเฉพาะด้าน วิชาเอกบังคับ
418203การจัดการทรัพยากรครอบครัวและชุมชน2/3
420201การตัดเย็บเบื้องต้น3/5
419308การจัดเลี้ยงและการบริการอาหาร3/4
419310ขนมอบ3/5
419311การแต่งหน้าเค้กและขนม2/3
ภาคเรียนที่ 2/2560     รวมหน่วยกิต 14/20
หมวดวิชาเฉพาะด้าน วิชาเอกบังคับ
420202ผ้าและเส้นใย2/3
421202บ้านและการตกแต่ง2/3
419307เครื่องดื่ม2/3
419309อาหารนานาชาติ2/3
422304การแกะสลักผักและผลไม้3/4
หมวดวิชาการศึกษาทั่วไป
004003การส่งเสริมสุขภาพและการออกกำลังกาย3/4
ภาคเรียนที่ 3/2560     รวมหน่วยกิต 8/10
หมวดวิชาเฉพาะด้าน วิชาเอกบังคับ
409111หลักสถิติ3/3
422103งานเย็บ-ปัก-ถัก-ร้อย2/3
419415อาหารเพื่อการค้า3/4
ภาคเรียนที่ 1/2561     รวมหน่วยกิต 14/62
หมวดวิชาเฉพาะด้าน วิชาเลือก, กลุ่มวิชาชีพครู , วิทยาการ
418406การเตรียมฝึกประสบการณ์วิชาชีพทางคหกรรมศาสตร์1/45
419418การพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารชุมชน3/4
หมวดวิชาเฉพาะด้าน วิชาเอกบังคับ
418304สัมมนาทางคหกรรมศาสตร์2/2
419417อาหารบำบัดโรค3/4
419414อาหารพื้นบ้าน2/3
419419โภชนศาสตร์ชุมชน3/4
ภาคเรียนที่ 2/2561     รวมหน่วยกิต 14/464
หมวดวิชาเฉพาะด้าน วิชาเลือก, กลุ่มวิชาชีพครู , วิทยาการ
418407การฝึกประสบการณ์วิชาชีพทางคหกรรมศาสตร์5/450
419416ธุรกิจอาหารท้องถิ่นโคราช3/5
หมวดวิชาเฉพาะด้าน วิชาเอกบังคับ
418405ปัญหาพิเศษทางคหกรรมศาสตร์2/3
422306การจัดดอกไม้ในงานประเพณีไทย2/3
419312การประกอบอาหารเสร็จเร็ว2/3
   
      
    - การแสดงผลที่เหมาะสมแนะนำให้ใช้ browser เป็น Internet Explorer Version 5.0 ขึ้นไป
      และขนาดความกว้างหน้าจอ (Screen Area) เป็น 1024x768 pixels
        contact staff : งานทะเบียน โทร. 044-009009 ต่อ 3121,3122,3123