แผนการเรียนตลอดหลักสูตร
 ปีการศึกษาที่เข้า -
 คณะ
 หมู่เรียน
รวมหน่วยกิตตลอดหลักสูตร 142
ภาคเรียนที่ 1/2558     รวมหน่วยกิต 19/24
หมวดวิชาเฉพาะด้าน วิชาเอกบังคับ
408103แคลคูลัสสำหรับวิทยาศาสตร์ประยุกต์3/3
418101แนะนำคหกรรมศาสตร์2/2
419101โภชนาการ2/2
420201การตัดเย็บเบื้องต้น3/5
422101การประดิษฐ์ดอกไม้สดและใบตอง3/4
419103อาหารว่าง3/4
หมวดวิชาการศึกษาทั่วไป
004001เทคโนโลยีสารสนเทศ3/4
ภาคเรียนที่ 2/2558     รวมหน่วยกิต 20/23
หมวดวิชาเฉพาะด้าน วิชาเอกบังคับ
402101เคมี 13/3
402102ปฏิบัติการเคมี 11/3
419102ทฤษฎีอาหารและหลักการประกอบอาหาร3/4
418102บริโภคศึกษา2/2
423101พัฒนาการครอบครัว2/2
หมวดวิชาการศึกษาทั่วไป
001001ภาษาไทยเพื่อการสื่อสาร3/3
001002ภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสาร 13/3
004002การคิดเชิงระบบและการตัดสินใจ3/3
ภาคเรียนที่ 1/2559     รวมหน่วยกิต 21/26
หมวดวิชาเฉพาะด้าน วิชาเอกบังคับ
401101ฟิสิกส์พื้นฐาน3/3
401191ปฏิบัติการฟิสิกส์พื้นฐาน1/3
422202ศิลปการจัดดอกไม้3/4
423102การอบรมเลี้ยงดูเด็ก2/2
419205อาหารไทย3/4
419313การถนอมอาหาร3/4
หมวดวิชาการศึกษาทั่วไป
001003ภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสาร 23/3
002002ท้องถิ่นไทย3/3
ภาคเรียนที่ 2/2559     รวมหน่วยกิต 21/29
หมวดวิชาเฉพาะด้าน วิชาเอกบังคับ
403101ชีววิทยา 13/3
403102ปฏิบัติการชีววิทยา 11/3
420202ผ้าและเส้นใย2/3
418203การจัดการทรัพยากรครอบครัวและชุมชน2/3
419204อาหารสำหรับชีวิตประจำวัน2/3
419206ขนมไทย3/4
422306การจัดดอกไม้ในงานประเพณีไทย2/3
หมวดวิชาการศึกษาทั่วไป
002001วิถีแห่งชีวิต3/3
004003การส่งเสริมสุขภาพและการออกกำลังกาย3/4
ภาคเรียนที่ 1/2560     รวมหน่วยกิต 21/24
หมวดวิชาเฉพาะด้าน วิชาเอกบังคับ
409111หลักสถิติ3/3
421201การปรับปรุงที่อยู่อาศัย2/3
419310ขนมอบ3/5
419311การแต่งหน้าเค้กและขนม2/3
422304การแกะสลักผักและผลไม้3/4
419312การประกอบอาหารเสร็จเร็ว2/3
หมวดวิชาการศึกษาทั่วไป
003001การเป็นพลเมือง3/3
หมวดวิชาเลือกเสรี3 หน่วยกิต
ภาคเรียนที่ 2/2560     รวมหน่วยกิต 20/22
หมวดวิชาเฉพาะด้าน วิชาเอกบังคับ
418304สัมมนาทางคหกรรมศาสตร์2/2
421202บ้านและการตกแต่ง2/3
419307เครื่องดื่ม2/3
419308การจัดเลี้ยงและการบริการอาหาร3/4
419309อาหารนานาชาติ2/3
419418การพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารชุมชน3/4
หมวดวิชาการศึกษาทั่วไป
005001การเป็นผู้ประกอบการสมัยใหม่3/3
หมวดวิชาเลือกเสรี3 หน่วยกิต
ภาคเรียนที่ 1/2561     รวมหน่วยกิต 15/65
หมวดวิชาเฉพาะด้าน วิชาเลือก, กลุ่มวิชาชีพครู , วิทยาการ
418406การเตรียมฝึกประสบการณ์วิชาชีพทางคหกรรมศาสตร์1/45
หมวดวิชาเฉพาะด้าน วิชาเอกบังคับ
418405ปัญหาพิเศษทางคหกรรมศาสตร์2/3
419417อาหารบำบัดโรค3/4
419416ธุรกิจอาหารท้องถิ่นโคราช3/5
419415อาหารเพื่อการค้า3/4
419419โภชนศาสตร์ชุมชน3/4
ภาคเรียนที่ 2/2561     รวมหน่วยกิต 5/450
หมวดวิชาเฉพาะด้าน วิชาเลือก, กลุ่มวิชาชีพครู , วิทยาการ
418407การฝึกประสบการณ์วิชาชีพทางคหกรรมศาสตร์5/450
   
      
    - การแสดงผลที่เหมาะสมแนะนำให้ใช้ browser เป็น Internet Explorer Version 5.0 ขึ้นไป
      และขนาดความกว้างหน้าจอ (Screen Area) เป็น 1024x768 pixels
        contact staff : งานทะเบียน โทร. 044-009009 ต่อ 3121,3122,3123