รวมหน่วยกิตตลอดหลักสูตร 142 | |
ภาคเรียนที่ 1/2558 รวมหน่วยกิต 19/24 | |
หมวดวิชาเฉพาะด้าน วิชาเอกบังคับ | 408103 | แคลคูลัสสำหรับวิทยาศาสตร์ประยุกต์ | 3/3 | 418101 | แนะนำคหกรรมศาสตร์ | 2/2 | 419101 | โภชนาการ | 2/2 | 420201 | การตัดเย็บเบื้องต้น | 3/5 | 422101 | การประดิษฐ์ดอกไม้สดและใบตอง | 3/4 | 419103 | อาหารว่าง | 3/4 |
|
หมวดวิชาการศึกษาทั่วไป | 004001 | เทคโนโลยีสารสนเทศ | 3/4 |
|
ภาคเรียนที่ 2/2558 รวมหน่วยกิต 20/23 | |
หมวดวิชาเฉพาะด้าน วิชาเอกบังคับ | 402101 | เคมี 1 | 3/3 | 402102 | ปฏิบัติการเคมี 1 | 1/3 | 419102 | ทฤษฎีอาหารและหลักการประกอบอาหาร | 3/4 | 418102 | บริโภคศึกษา | 2/2 | 423101 | พัฒนาการครอบครัว | 2/2 |
|
หมวดวิชาการศึกษาทั่วไป | 001001 | ภาษาไทยเพื่อการสื่อสาร | 3/3 | 001002 | ภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสาร 1 | 3/3 | 004002 | การคิดเชิงระบบและการตัดสินใจ | 3/3 |
|
ภาคเรียนที่ 1/2559 รวมหน่วยกิต 21/26 | |
หมวดวิชาเฉพาะด้าน วิชาเอกบังคับ | 401101 | ฟิสิกส์พื้นฐาน | 3/3 | 401191 | ปฏิบัติการฟิสิกส์พื้นฐาน | 1/3 | 422202 | ศิลปการจัดดอกไม้ | 3/4 | 423102 | การอบรมเลี้ยงดูเด็ก | 2/2 | 419205 | อาหารไทย | 3/4 | 419313 | การถนอมอาหาร | 3/4 |
|
หมวดวิชาการศึกษาทั่วไป | 001003 | ภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสาร 2 | 3/3 | 002002 | ท้องถิ่นไทย | 3/3 |
|
ภาคเรียนที่ 2/2559 รวมหน่วยกิต 21/29 | |
หมวดวิชาเฉพาะด้าน วิชาเอกบังคับ | 403101 | ชีววิทยา 1 | 3/3 | 403102 | ปฏิบัติการชีววิทยา 1 | 1/3 | 420202 | ผ้าและเส้นใย | 2/3 | 418203 | การจัดการทรัพยากรครอบครัวและชุมชน | 2/3 | 419204 | อาหารสำหรับชีวิตประจำวัน | 2/3 | 419206 | ขนมไทย | 3/4 | 422306 | การจัดดอกไม้ในงานประเพณีไทย | 2/3 |
|
หมวดวิชาการศึกษาทั่วไป | 002001 | วิถีแห่งชีวิต | 3/3 | 004003 | การส่งเสริมสุขภาพและการออกกำลังกาย | 3/4 |
|
ภาคเรียนที่ 1/2560 รวมหน่วยกิต 21/24 | |
หมวดวิชาเฉพาะด้าน วิชาเอกบังคับ | 409111 | หลักสถิติ | 3/3 | 421201 | การปรับปรุงที่อยู่อาศัย | 2/3 | 419310 | ขนมอบ | 3/5 | 419311 | การแต่งหน้าเค้กและขนม | 2/3 | 422304 | การแกะสลักผักและผลไม้ | 3/4 | 419312 | การประกอบอาหารเสร็จเร็ว | 2/3 |
|
หมวดวิชาการศึกษาทั่วไป | |
หมวดวิชาเลือกเสรี | 3 หน่วยกิต |
ภาคเรียนที่ 2/2560 รวมหน่วยกิต 20/22 | |
หมวดวิชาเฉพาะด้าน วิชาเอกบังคับ | 418304 | สัมมนาทางคหกรรมศาสตร์ | 2/2 | 421202 | บ้านและการตกแต่ง | 2/3 | 419307 | เครื่องดื่ม | 2/3 | 419308 | การจัดเลี้ยงและการบริการอาหาร | 3/4 | 419309 | อาหารนานาชาติ | 2/3 | 419418 | การพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารชุมชน | 3/4 |
|
หมวดวิชาการศึกษาทั่วไป | 005001 | การเป็นผู้ประกอบการสมัยใหม่ | 3/3 |
|
หมวดวิชาเลือกเสรี | 3 หน่วยกิต |
ภาคเรียนที่ 1/2561 รวมหน่วยกิต 15/65 | |
หมวดวิชาเฉพาะด้าน วิชาเลือก, กลุ่มวิชาชีพครู , วิทยาการ | 418406 | การเตรียมฝึกประสบการณ์วิชาชีพทางคหกรรมศาสตร์ | 1/45 |
|
หมวดวิชาเฉพาะด้าน วิชาเอกบังคับ | 418405 | ปัญหาพิเศษทางคหกรรมศาสตร์ | 2/3 | 419417 | อาหารบำบัดโรค | 3/4 | 419416 | ธุรกิจอาหารท้องถิ่นโคราช | 3/5 | 419415 | อาหารเพื่อการค้า | 3/4 | 419419 | โภชนศาสตร์ชุมชน | 3/4 |
|
ภาคเรียนที่ 2/2561 รวมหน่วยกิต 5/450 | |
หมวดวิชาเฉพาะด้าน วิชาเลือก, กลุ่มวิชาชีพครู , วิทยาการ | 418407 | การฝึกประสบการณ์วิชาชีพทางคหกรรมศาสตร์ | 5/450 |
|