แผนการเรียนตลอดหลักสูตร
 ปีการศึกษาที่เข้า -
 คณะ
 หมู่เรียน
รวมหน่วยกิตตลอดหลักสูตร 143
ภาคเรียนที่ 1/2558     รวมหน่วยกิต 17/24
หมวดวิชาเฉพาะด้าน วิชาเอกบังคับ
401101ฟิสิกส์พื้นฐาน3/3
401191ปฏิบัติการฟิสิกส์พื้นฐาน1/3
402101เคมี 13/3
402102ปฏิบัติการเคมี 11/3
403101ชีววิทยา 13/3
403102ปฏิบัติการชีววิทยา 11/3
406191อาหารและโภชนาการ2/2
หมวดวิชาการศึกษาทั่วไป
004001เทคโนโลยีสารสนเทศ3/4
ภาคเรียนที่ 2/2558     รวมหน่วยกิต 18/20
หมวดวิชาเฉพาะด้าน วิชาเอกบังคับ
408103แคลคูลัสสำหรับวิทยาศาสตร์ประยุกต์3/3
402121เคมีอินทรีย์พื้นฐาน2/2
402122ปฏิบัติการเคมีอินทรีย์พื้นฐาน1/3
406111วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหารเบื้องต้น3/3
หมวดวิชาการศึกษาทั่วไป
001001ภาษาไทยเพื่อการสื่อสาร3/3
001002ภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสาร 13/3
004002การคิดเชิงระบบและการตัดสินใจ3/3
ภาคเรียนที่ 1/2559     รวมหน่วยกิต 20/23
หมวดวิชาเฉพาะด้าน วิชาเอกบังคับ
402251เคมีวิเคราะห์3/3
402252ปฏิบัติการเคมีวิเคราะห์1/3
402241ชีวเคมีพื้นฐาน2/2
402242ปฏิบัติการชีวเคมีพื้นฐาน1/3
403251จุลชีววิทยา3/3
403252ปฏิบัติการจุลชีววิทยา1/3
หมวดวิชาการศึกษาทั่วไป
001003ภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสาร 23/3
002002ท้องถิ่นไทย3/3
หมวดวิชาเลือกเสรี3 หน่วยกิต
ภาคเรียนที่ 2/2559     รวมหน่วยกิต 19/25
หมวดวิชาเฉพาะด้าน วิชาเอกบังคับ
409111หลักสถิติ3/3
402231เคมีเชิงฟิสิกส์ 13/3
402232ปฏิบัติการเคมีเชิงฟิสิกส์ 11/3
406211การแปรรูปอาหาร 12/2
406212ปฏิบัติการแปรรูปอาหาร 11/3
406221จุลชีววิทยาของผลิตภัณฑ์อาหาร 12/2
406222ปฏิบัติการจุลชีววิทยาของผลิตภัณฑ์อาหาร 11/3
หมวดวิชาการศึกษาทั่วไป
002001วิถีแห่งชีวิต3/3
005001การเป็นผู้ประกอบการสมัยใหม่3/3
ภาคเรียนที่ 1/2560     รวมหน่วยกิต 20/72
หมวดวิชาเฉพาะด้าน วิชาเลือก, กลุ่มวิชาชีพครู , วิทยาการ
406383การเตรียมฝึกประสบการณ์วิชาชีพด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร1/45
หมวดวิชาเฉพาะด้าน วิชาเอกบังคับ
406311การแปรรูปอาหาร 22/2
406312ปฏิบัติการแปรรูปอาหาร 21/3
406321เคมีอาหาร3/3
406322ปฏิบัติการเคมีอาหาร1/3
406325จุลชีววิทยาของผลิตภัณฑ์อาหาร 22/2
406326ปฏิบัติการจุลชีววิทยาของผลิตภัณฑ์อาหาร 21/3
406351วิศวกรรมอาหาร 12/2
406352ปฏิบัติการวิศวกรรมอาหาร 11/3
406381การวางแผนการทดลอง3/3
หมวดวิชาการศึกษาทั่วไป
003001การเป็นพลเมือง3/3
ภาคเรียนที่ 2/2560     รวมหน่วยกิต 19/26
หมวดวิชาเฉพาะด้าน วิชาเอกบังคับ
406323การวิเคราะห์อาหาร2/2
406324ปฏิบัติการการวิเคราะห์อาหาร1/3
406353วิศวกรรมอาหาร 22/2
406354ปฏิบัติการวิศวกรรมอาหาร 21/3
406355การวางแผนและการจัดการโรงงานอุตสาหกรรมอาหาร3/3
406361การควบคุมคุณภาพอาหาร2/2
406362ปฏิบัติการการควบคุมคุณภาพอาหาร1/3
406382การศึกษาดูงานด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร1/0
406461การประเมินคุณภาพอาหารโดยประสาทสัมผัส3/5
หมวดวิชาการศึกษาทั่วไป
001006ภาษาอังกฤษเพื่องานอาชีพ3/3
ภาคเรียนที่ 1/2561     รวมหน่วยกิต 19/20
หมวดวิชาเฉพาะด้าน วิชาเอกบังคับ
406261กฎหมายและมาตรฐานอาหาร2/2
406363ระบบการประกันคุณภาพอาหาร2/2
406411การพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร3/5
406421การสุขาภิบาลโรงงานอุตสาหกรรมอาหาร2/2
406481สัมมนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร1/1
406482โครงงานพิเศษวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร3/3
406433เทคโนโลยีผักและผลไม้3/5
หมวดวิชาเลือกเสรี3 หน่วยกิต
ภาคเรียนที่ 2/2561     รวมหน่วยกิต 11/1090
หมวดวิชาเฉพาะด้าน วิชาเลือก, กลุ่มวิชาชีพครู , วิทยาการ
406484การฝึกประสบการณ์วิชาชีพด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร5/450
406485สหกิจศึกษา6/640
   
      
    - การแสดงผลที่เหมาะสมแนะนำให้ใช้ browser เป็น Internet Explorer Version 5.0 ขึ้นไป
      และขนาดความกว้างหน้าจอ (Screen Area) เป็น 1024x768 pixels
        contact staff : งานทะเบียน โทร. 044-009009 ต่อ 3121,3122,3123