รวมหน่วยกิตตลอดหลักสูตร 143 | |
ภาคเรียนที่ 1/2558 รวมหน่วยกิต 17/24 | |
หมวดวิชาเฉพาะด้าน วิชาเอกบังคับ | 401101 | ฟิสิกส์พื้นฐาน | 3/3 | 401191 | ปฏิบัติการฟิสิกส์พื้นฐาน | 1/3 | 402101 | เคมี 1 | 3/3 | 402102 | ปฏิบัติการเคมี 1 | 1/3 | 403101 | ชีววิทยา 1 | 3/3 | 403102 | ปฏิบัติการชีววิทยา 1 | 1/3 | 406191 | อาหารและโภชนาการ | 2/2 |
|
หมวดวิชาการศึกษาทั่วไป | 004001 | เทคโนโลยีสารสนเทศ | 3/4 |
|
ภาคเรียนที่ 2/2558 รวมหน่วยกิต 18/20 | |
หมวดวิชาเฉพาะด้าน วิชาเอกบังคับ | 408103 | แคลคูลัสสำหรับวิทยาศาสตร์ประยุกต์ | 3/3 | 402121 | เคมีอินทรีย์พื้นฐาน | 2/2 | 402122 | ปฏิบัติการเคมีอินทรีย์พื้นฐาน | 1/3 | 406111 | วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหารเบื้องต้น | 3/3 |
|
หมวดวิชาการศึกษาทั่วไป | 001001 | ภาษาไทยเพื่อการสื่อสาร | 3/3 | 001002 | ภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสาร 1 | 3/3 | 004002 | การคิดเชิงระบบและการตัดสินใจ | 3/3 |
|
ภาคเรียนที่ 1/2559 รวมหน่วยกิต 20/23 | |
หมวดวิชาเฉพาะด้าน วิชาเอกบังคับ | 402251 | เคมีวิเคราะห์ | 3/3 | 402252 | ปฏิบัติการเคมีวิเคราะห์ | 1/3 | 402241 | ชีวเคมีพื้นฐาน | 2/2 | 402242 | ปฏิบัติการชีวเคมีพื้นฐาน | 1/3 | 403251 | จุลชีววิทยา | 3/3 | 403252 | ปฏิบัติการจุลชีววิทยา | 1/3 |
|
หมวดวิชาการศึกษาทั่วไป | 001003 | ภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสาร 2 | 3/3 | 002002 | ท้องถิ่นไทย | 3/3 |
|
หมวดวิชาเลือกเสรี | 3 หน่วยกิต |
ภาคเรียนที่ 2/2559 รวมหน่วยกิต 19/25 | |
หมวดวิชาเฉพาะด้าน วิชาเอกบังคับ | 409111 | หลักสถิติ | 3/3 | 402231 | เคมีเชิงฟิสิกส์ 1 | 3/3 | 402232 | ปฏิบัติการเคมีเชิงฟิสิกส์ 1 | 1/3 | 406211 | การแปรรูปอาหาร 1 | 2/2 | 406212 | ปฏิบัติการแปรรูปอาหาร 1 | 1/3 | 406221 | จุลชีววิทยาของผลิตภัณฑ์อาหาร 1 | 2/2 | 406222 | ปฏิบัติการจุลชีววิทยาของผลิตภัณฑ์อาหาร 1 | 1/3 |
|
หมวดวิชาการศึกษาทั่วไป | 002001 | วิถีแห่งชีวิต | 3/3 | 005001 | การเป็นผู้ประกอบการสมัยใหม่ | 3/3 |
|
ภาคเรียนที่ 1/2560 รวมหน่วยกิต 20/72 | |
หมวดวิชาเฉพาะด้าน วิชาเลือก, กลุ่มวิชาชีพครู , วิทยาการ | 406383 | การเตรียมฝึกประสบการณ์วิชาชีพด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร | 1/45 |
|
หมวดวิชาเฉพาะด้าน วิชาเอกบังคับ | 406311 | การแปรรูปอาหาร 2 | 2/2 | 406312 | ปฏิบัติการแปรรูปอาหาร 2 | 1/3 | 406321 | เคมีอาหาร | 3/3 | 406322 | ปฏิบัติการเคมีอาหาร | 1/3 | 406325 | จุลชีววิทยาของผลิตภัณฑ์อาหาร 2 | 2/2 | 406326 | ปฏิบัติการจุลชีววิทยาของผลิตภัณฑ์อาหาร 2 | 1/3 | 406351 | วิศวกรรมอาหาร 1 | 2/2 | 406352 | ปฏิบัติการวิศวกรรมอาหาร 1 | 1/3 | 406381 | การวางแผนการทดลอง | 3/3 |
|
หมวดวิชาการศึกษาทั่วไป | |
ภาคเรียนที่ 2/2560 รวมหน่วยกิต 19/26 | |
หมวดวิชาเฉพาะด้าน วิชาเอกบังคับ | 406323 | การวิเคราะห์อาหาร | 2/2 | 406324 | ปฏิบัติการการวิเคราะห์อาหาร | 1/3 | 406353 | วิศวกรรมอาหาร 2 | 2/2 | 406354 | ปฏิบัติการวิศวกรรมอาหาร 2 | 1/3 | 406355 | การวางแผนและการจัดการโรงงานอุตสาหกรรมอาหาร | 3/3 | 406361 | การควบคุมคุณภาพอาหาร | 2/2 | 406362 | ปฏิบัติการการควบคุมคุณภาพอาหาร | 1/3 | 406382 | การศึกษาดูงานด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร | 1/0 | 406461 | การประเมินคุณภาพอาหารโดยประสาทสัมผัส | 3/5 |
|
หมวดวิชาการศึกษาทั่วไป | 001006 | ภาษาอังกฤษเพื่องานอาชีพ | 3/3 |
|
ภาคเรียนที่ 1/2561 รวมหน่วยกิต 19/20 | |
หมวดวิชาเฉพาะด้าน วิชาเอกบังคับ | 406261 | กฎหมายและมาตรฐานอาหาร | 2/2 | 406363 | ระบบการประกันคุณภาพอาหาร | 2/2 | 406411 | การพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร | 3/5 | 406421 | การสุขาภิบาลโรงงานอุตสาหกรรมอาหาร | 2/2 | 406481 | สัมมนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร | 1/1 | 406482 | โครงงานพิเศษวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร | 3/3 | 406433 | เทคโนโลยีผักและผลไม้ | 3/5 |
|
หมวดวิชาเลือกเสรี | 3 หน่วยกิต |
ภาคเรียนที่ 2/2561 รวมหน่วยกิต 11/1090 | |
หมวดวิชาเฉพาะด้าน วิชาเลือก, กลุ่มวิชาชีพครู , วิทยาการ | 406484 | การฝึกประสบการณ์วิชาชีพด้านวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร | 5/450 | 406485 | สหกิจศึกษา | 6/640 |
|