323203-55การจัดการอาหารและเครื่องดื่ม
Food and Beverage Management
สังกัดคณะวิทยาการจัดการ, หลักสูตรการจัดการโรงแรม
หน่วยกิต3 (2-2-5)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน
คำอธิบายรายวิชาโครงสร้างการบริหารงาน หน้าที่ความรับผิดชอบและมารยาทของพนักงานบริการในฝ่ายอาหารและเครื่องดื่ม อุปกรณ์เครื่องมือเครื่องใช้ในการจัดโต๊ะอาหาร ขั้นตอนการปฏิบัติงานของพนักงานบริการ ศึกษาถึงอาหารของประเทศต่างๆในเอเชีย ยุโรป อเมริกา  รวมถึงมารยาทในการรับประทานอาหารของชาติต่างๆ ฝึกปฏิบัติการดำเนินงานด้านการบริการอาหารและเครื่องดื่ม
เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2558 
รายชื่อ  








 ม.ราชภัฏนครราชสีมา
ปริญญาตรี(เทียบโอน) ภาคปกติ
กลุ่มวันเวลาห้องอาคารเรียนที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ)หมวด  
  P1 พฤหัสบดี08:40-12:0022.4.2**022C27918X    
การจัดการโรงแรม ปี 2 ขึ้นไป รุ่น 571 หมู่1 ,
ทุกชั้นปีอาจารย์:
นางสาวปรายตา พรหมเสน
สำรองให้:การจัดการโรงแรม ปี 2 ขึ้นไป รุ่น 571 หมู่1 ,
ทุกชั้นปี
17-8-9
10-1-9
สอบปลายภาค:
คำอธิบายรายวิชา
โครงสร้างการบริหารงาน หน้าที่ความรับผิดชอบและมารยาทของพนักงานบริการในฝ่ายอาหารและเครื่องดื่ม อุปกรณ์เครื่องมือเครื่องใช้ในการจัดโต๊ะอาหาร ขั้นตอนการปฏิบัติงานของพนักงานบริการ ศึกษาถึงอาหารของประเทศต่างๆในเอเชีย ยุโรป อเมริกา
รวมถึงมารยาทในการรับประทานอาหารของชาติต่างๆ ฝึกปฏิบัติการดำเนินงานด้านการบริการอาหารและเครื่องดื่ม
หมายเหตุ
เรียน  C = Lecture  L = Lab  R = ประชุม  S = Self Study  T = ติว
หมวด  10 = กรณีพิเศษ  11 = วิชาโท  12 = วิชาเลือกเสรี  13 = ชีพเลือก
   
      
    - การแสดงผลที่เหมาะสมแนะนำให้ใช้ browser เป็น Internet Explorer Version 5.0 ขึ้นไป
      และขนาดความกว้างหน้าจอ (Screen Area) เป็น 1024x768 pixels
        contact staff : งานทะเบียน โทร. 044-009009 ต่อ 3121,3122,3123