|
|
|
406211-55 | การแปรรูปอาหาร 1 |
| Food Processing 1 |
| สังกัด | คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี, หลักสูตรวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร |
| หน่วยกิต | 2 (2-0-4) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | คำอธิบายรายวิชา | ความหมายและความสำคัญของการแปรรูปอาหาร การจัดการและการจัดเตรียมวัตถุดิบเพื่อผลิตในอุตสาหกรรม สารเคมีที่จำเป็นในอุตสาหกรรมอาหาร ระบบอิมัลชันในอาหาร หลักการถนอมและแปรรูปอาหารด้วยวิธีต่างๆ ได้แก่ การทำแห้ง การใช้ความร้อนในการแปรรูป การทอด การอบ และการย่าง การใช้ความเย็นและการแช่แข็ง และการทำให้เข้มข้น |
| เงื่อนไขรายวิชา: | CON 406212 |
| รายวิชาต่อเนื่อง: | CON 406212, 406311(#), 406363(#) |
| เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2560 | | รายชื่อ | | |
| |
รายวิชานี้ไม่เปิดสอน ภาคการศึกษาที่1 / 2560 หรือ ข้อมูลกำลังอยู่ในระหว่างเตรียมการ | คำอธิบายรายวิชา ความหมายและความสำคัญของการแปรรูปอาหาร การจัดการและการจัดเตรียมวัตถุดิบเพื่อผลิตในอุตสาหกรรม สารเคมีที่จำเป็นในอุตสาหกรรมอาหาร ระบบอิมัลชันในอาหาร หลักการถนอมและแปรรูปอาหารด้วยวิธีต่างๆ ได้แก่ การทำแห้ง การใช้ความร้อนในการแปรรูป การทอด การอบ และการย่าง การใช้ความเย็นและการแช่แข็ง และการทำให้เข้มข้น หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด 10 = กรณีพิเศษ 11 = วิชาโท 12 = วิชาเลือกเสรี 13 = ชีพเลือก |
|