|
|
|
326215-65 | การจัดดอกไม้เพื่อธุรกิจบริการ |
| Flower Arrangement for Hospitality Business |
| สังกัด | คณะวิทยาการจัดการ, หลักสูตรการจัดการโรงแรม |
| หน่วยกิต | 3 (2-2-5) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | คำอธิบายรายวิชา | ความสำคัญเกี่ยวกับการจัดดอกไม้เพื่องานโรงแรมและธุรกิจที่เกี่ยวข้อง ความรู้ความเป็นมาความสำคัญและคุณค่าของการจัดดอกไม้ ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับดอกไม้และดอกไม้ที่นิยมใช้ในการจัดดอกไม้ หลักการเลือกซื้อการดูแลรักษาดอกไม้และการเตรียมดอกไม้ การดูแลวัสดุอุปกรณ์ในการจัดดอกไม้ เทคนิคในการจัดดอกไม้ การฝึกปฏิบัติงานดอกไม้ขั้นพื้นฐานแบบตะวันตก การประยุกต์ใช้ดอกไม้ท้องถิ่นเพื่อการจัดการในงานต่างๆ การทำบัญชี การคิดต้นทุน |
| เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2566 | | รายชื่อ | | |
| |
รายวิชานี้ไม่เปิดสอน ภาคการศึกษาที่2 / 2566 หรือ ข้อมูลกำลังอยู่ในระหว่างเตรียมการ | คำอธิบายรายวิชา ความสำคัญเกี่ยวกับการจัดดอกไม้เพื่องานโรงแรมและธุรกิจที่เกี่ยวข้อง ความรู้ความเป็นมาความสำคัญและคุณค่าของการจัดดอกไม้ ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับดอกไม้และดอกไม้ที่นิยมใช้ในการจัดดอกไม้ หลักการเลือกซื้อการดูแลรักษาดอกไม้และการเตรียมดอกไม้ การดูแลวัสดุอุปกรณ์ในการจัดดอกไม้ เทคนิคในการจัดดอกไม้ การฝึกปฏิบัติงานดอกไม้ขั้นพื้นฐานแบบตะวันตก การประยุกต์ใช้ดอกไม้ท้องถิ่นเพื่อการจัดการในงานต่างๆ การทำบัญชี การคิดต้นทุน หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด 10 = กรณีพิเศษ 11 = วิชาโท 12 = วิชาเลือกเสรี 13 = ชีพเลือก |
|
|
|
|
|
|
- การแสดงผลที่เหมาะสมแนะนำให้ใช้ browser เป็น Internet Explorer Version 5.0 ขึ้นไป
และขนาดความกว้างหน้าจอ (Screen Area) เป็น 1024x768 pixels
|
|
|
contact staff : งานทะเบียน โทร. 044-009009 ต่อ 3121,3122,3123 |
|
|
|