|
|
|
326212-65 | การจัดการและนวัตกรรมธุรกิจร้านกาแฟ |
| Coffee Shop Business Management and Innovation |
| สังกัด | คณะวิทยาการจัดการ, หลักสูตรการจัดการโรงแรม |
| หน่วยกิต | 3 (2-2-5) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | คำอธิบายรายวิชา | ประวัติความเป็นมาของกาแฟ สายพันธุ์กาแฟ การเพาะปลูก การเก็บเกี่ยว ขั้นตอนการผลิตเมล็ดกาแฟ การแปรรูปกาแฟ การเก็บรักษาและการควบคุมคุณภาพกาแฟ เครื่องมือและอุปกรณ์ในการชงกาแฟ งานบาริสต้า (Barista) การชงกาแฟแบบต่าง ๆ เมนูกาแฟ รูปแบบธุรกิจร้านกาแฟ การบริหารจัดการร้านกาแฟ และสุขลักษณะ การคำนวณต้นทุนราคาขาย การจัดจำหน่าย สถานการณ์และแนวโน้มการตลาดธุรกิจร้านกาแฟ นวัตกรรมที่สามารถนำมาใช้การจัดการธุรกิจร้านกาแฟ |
| เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2567 | | รายชื่อ | | |
| |
รายวิชานี้ไม่เปิดสอน ภาคการศึกษาที่2 / 2567 หรือ ข้อมูลกำลังอยู่ในระหว่างเตรียมการ | คำอธิบายรายวิชา ประวัติความเป็นมาของกาแฟ สายพันธุ์กาแฟ การเพาะปลูก การเก็บเกี่ยว ขั้นตอนการผลิตเมล็ดกาแฟ การแปรรูปกาแฟ การเก็บรักษาและการควบคุมคุณภาพกาแฟ เครื่องมือและอุปกรณ์ในการชงกาแฟ งานบาริสต้า (Barista) การชงกาแฟแบบต่าง ๆ เมนูกาแฟ รูปแบบธุรกิจร้านกาแฟ การบริหารจัดการร้านกาแฟ และสุขลักษณะ การคำนวณต้นทุนราคาขาย การจัดจำหน่าย สถานการณ์และแนวโน้มการตลาดธุรกิจร้านกาแฟ นวัตกรรมที่สามารถนำมาใช้การจัดการธุรกิจร้านกาแฟ หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด 10 = กรณีพิเศษ 11 = วิชาโท 12 = วิชาเลือกเสรี 13 = ชีพเลือก |
|
|
|
|
|
|
- การแสดงผลที่เหมาะสมแนะนำให้ใช้ browser เป็น Internet Explorer Version 5.0 ขึ้นไป
และขนาดความกว้างหน้าจอ (Screen Area) เป็น 1024x768 pixels
|
|
|
contact staff : งานทะเบียน โทร. 044-009009 ต่อ 3121,3122,3123 |
|
|
|