|
|
|
392301-48 | การบัญชีต้นทุน 1 |
| Cost Accounting 1 |
| สังกัด | คณะวิทยาการจัดการ, โปรแกรมวิชาการบัญชี |
| หน่วยกิต | 3 (3-0-0) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | คำอธิบายรายวิชา | บทบาทของการบัญชีต้นทุนที่มีต่อกิจการ ความหมายของการบัญชีต้นทุนประเภทของต้นทุน และองค์ประกอบของต้นทุน และการควบคุมการบันทึกบัญชีเกี่ยวกับวัตถุดิบ แรงงาน และค่าใช้จ่ายการผลิต วิธีการจัดสรรค่าใช้จ่ายการผลิต วิธีการคำนวณต้นทุนและบันทึกบัญชีตามระบบต้นทุนงานสั่งทำ ต้นทุนงานช่วงของเสีย การสิ้นเปลือง หน่วยงานที่บกพร่อง เศษซาก ต้นทุนมาตรฐาน วิเคราะห์ผลแตกต่างที่เกิดขึ้น งบประมาณยืดหยุ่นได้ การคำนวณหาต้นทุนของผลิตภัณฑ์ร่วมและผลิตภัณฑ์พลอยได้ |
| เงื่อนไขรายวิชา: | 391102 หรือ 391103 |
| รายวิชาต่อเนื่อง: | 392401 |
| เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2556 | | รายชื่อ | | |
| |
| ม.ราชภัฏนครราชสีมา | | ปริญญาตรี (4 ปี) ภาคปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | P1 | | อังคาร | 07:50-10:20 | 13.37** | 013 | C | 70 | 63 | 7 | X | | | | | | การบัญชี ปี 3 ขึ้นไป รุ่น 541 หมู่1 , ทุกชั้นปี ทุกชั้นปีอาจารย์: | ผศ.ธัญญลักษณ์ ปัณฑรสูติ | | | | สำรองให้: | การบัญชี ปี 3 ขึ้นไป รุ่น 541 หมู่1 , ทุกชั้นปี ทุกชั้นปี | 38-37-1 10-10-0 10-4-6 | | | | สอบปลายภาค: | | | | P2 | | อังคาร | 12:50-15:20 | 13.31** | 013 | C | 56 | 45 | 11 | X | | | | | | การบัญชี ปี 3 ขึ้นไป รุ่น 541 หมู่2 , ทุกชั้นปีอาจารย์: | ผศ.ธัญญลักษณ์ ปัณฑรสูติ | | | | สำรองให้: | การบัญชี ปี 3 ขึ้นไป รุ่น 541 หมู่2 , ทุกชั้นปี | 36-35-1 20-10-10 | | | | สอบปลายภาค: | | | | ปริญญาตรี (4 ปี) ภาคกศ.ปช. | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | K1 | | เสาร์ | 13:40-16:10 | 13.23** | 013 | C | 55 | 43 | 12 | X | | | | | | การบัญชี ปี 3 ขึ้นไป รุ่น 541 หมู่1 , ทุกชั้นปีอาจารย์: | ผศ.ธัญญลักษณ์ ปัณฑรสูติ | | | | สำรองให้: | การบัญชี ปี 3 ขึ้นไป รุ่น 541 หมู่1 , ทุกชั้นปี | 34-23-11 10-9-1 | | | | สอบปลายภาค: | | |
| คำอธิบายรายวิชา บทบาทของการบัญชีต้นทุนที่มีต่อกิจการ ความหมายของการบัญชีต้นทุนประเภทของต้นทุน และองค์ประกอบของต้นทุน และการควบคุมการบันทึกบัญชีเกี่ยวกับวัตถุดิบ แรงงาน และค่าใช้จ่ายการผลิต วิธีการจัดสรรค่าใช้จ่ายการผลิต วิธีการคำนวณต้นทุนและบันทึกบัญชีตามระบบต้นทุนงานสั่งทำ ต้นทุนงานช่วงของเสีย การสิ้นเปลือง หน่วยงานที่บกพร่อง เศษซาก ต้นทุนมาตรฐาน วิเคราะห์ผลแตกต่างที่เกิดขึ้น งบประมาณยืดหยุ่นได้ การคำนวณหาต้นทุนของผลิตภัณฑ์ร่วมและผลิตภัณฑ์พลอยได้ หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด 10 = กรณีพิเศษ 11 = วิชาโท 12 = วิชาเลือกเสรี 13 = ชีพเลือก |
|