|
|
|
517582-48 | เทคโนโลยีเนื้อและผลิตภัณฑ์ |
| Meat and Meat Product Technology |
| สังกัด | คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี, โปรแกรมวิชาเทคโนโลยีการอาหาร |
| หน่วยกิต | 3 (2-3-0) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | คำอธิบายรายวิชา | โครงสร้างของกล้ามเนื้อ คุณสมบัติทางเคมี กายภาพ และชีวภาพ องค์ประกอบของเนื้อสัตว์และส่วนต่างๆ การเปลี่ยนแปลงของเนื้อสัตว์หลังการฆ่า และการชำแหละ อิทธิพลต่างๆ ที่มีต่อเนื้อเยื่อของสัตว์ การเปลี่ยนแปลงสีของเม็ดสีในเซลล์กล้ามเนื้อ การตรวจ คุณภาพเนื้อสัตว์ การเสื่อมเสียของเนื้อสัตว์ กรรมวิธีการแปรรูปเนื้อสัตว์แบบต่างๆ ผลิตภัณฑ์เนื้อและการเก็บรักษา การควบคุมคุณภาพของผลิตภัณฑ์เนื้อชนิดต่างๆ การศึกษาดูงานในโรงงานฆ่าสัตว์และโรงงานแปรรูปผลิตภัณฑ์จากสัตว์ ปฏิบัติการตามเนื้อหาข้างต้น |
| เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2556 | | รายชื่อ | | |
| |
| ม.ราชภัฏนครราชสีมา | | ปริญญาตรี (4 ปี) ภาคปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | P1 | | ศุกร์ | 07:50-12:00 | เทคโนฯอาหาร1** | 031 | C | 41 | 1 | 40 | X | | | | | | วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร ปี 4 ขึ้นไป รุ่น 531 หมู่1 , ทุกชั้นปีอาจารย์: | ผศ.สุธีรา เข็มทอง | | | | สำรองให้: | วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร ปี 4 ขึ้นไป รุ่น 531 หมู่1 , ทุกชั้นปี | 31-1-30 10-0-10 | | | | สอบปลายภาค: | | | | P2 | | อังคาร | 07:50-12:00 | เทคโนฯอาหาร1** | 031 | C | 37 | 15 | 22 | X | | | | | | วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร ปี 4 ขึ้นไป รุ่น 531 หมู่2 , ทุกชั้นปีอาจารย์: | ผศ.สุธีรา เข็มทอง | | | | สำรองให้: | วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร ปี 4 ขึ้นไป รุ่น 531 หมู่2 , ทุกชั้นปี | 27-15-12 10-0-10 | | | | สอบปลายภาค: | | |
| คำอธิบายรายวิชา โครงสร้างของกล้ามเนื้อ คุณสมบัติทางเคมี กายภาพ และชีวภาพ องค์ประกอบของเนื้อสัตว์และส่วนต่างๆ การเปลี่ยนแปลงของเนื้อสัตว์หลังการฆ่า และการชำแหละ อิทธิพลต่างๆ ที่มีต่อเนื้อเยื่อของสัตว์ การเปลี่ยนแปลงสีของเม็ดสีในเซลล์กล้ามเนื้อ การตรวจ คุณภาพเนื้อสัตว์ การเสื่อมเสียของเนื้อสัตว์ กรรมวิธีการแปรรูปเนื้อสัตว์แบบต่างๆ ผลิตภัณฑ์เนื้อและการเก็บรักษา การควบคุมคุณภาพของผลิตภัณฑ์เนื้อชนิดต่างๆ การศึกษาดูงานในโรงงานฆ่าสัตว์และโรงงานแปรรูปผลิตภัณฑ์จากสัตว์ ปฏิบัติการตามเนื้อหาข้างต้น หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด 10 = กรณีพิเศษ 11 = วิชาโท 12 = วิชาเลือกเสรี 13 = ชีพเลือก |
|