402251-55เคมีวิเคราะห์
Analytical Chemistry
สังกัดคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี, หลักสูตรเคมี
หน่วยกิต3 (3-0-6)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน
คำอธิบายรายวิชาบทนำเกี่ยวกับเคมีวิเคราะห์ หลักการวิเคราะห์ในเชิงปริมาณ การคำนวณปริมาณสัมพันธ์และการวิเคราะห์ข้อมูลเชิงสถิติ ทฤษฎีและการประยุกต์การวิเคราะห์เชิงปริมาณขั้นพื้นฐานของการวิเคราะห์โดยปริมาตรและการชั่งน้ำหนัก  การวิเคราะห์โดยปริมาตรเน้นเกี่ยวกับการไทเทรตกรด - เบส การไทเทรตแบบตกตะกอน การไทเทรตแบบรีดอกซ์ และการไทเทรตแบบสารประกอบเชิงซ้อน ทั้งในสารละลายน้ำและไม่ใช่น้ำ การวิเคราะห์โดยการชั่งน้ำหนักจะรวมทั้งการตกตะกอนและการระเหย
เงื่อนไขรายวิชา: 402101
รายวิชาต่อเนื่อง:CO 402252, 402253, 402351, 402353, 402453, 402465
เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2557 
รายชื่อ  








 ม.ราชภัฏนครราชสีมา
ปริญญาตรี (4 ปี) ภาคปกติ
กลุ่มวันเวลาห้องอาคารเรียนที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ)หมวด  
  P1 พุธ10:20-12:5011.46**011C412021X    
เคมี ปี 2 ขึ้นไป รุ่น 561 หมู่1 ,
ทุกชั้นปีอาจารย์:
ผศ.ดร.กมณชนก วงศ์สุขสิน
สำรองให้:เคมี ปี 2 ขึ้นไป รุ่น 561 หมู่1 ,
ทุกชั้นปี
31-20-11
10-0-10
สอบกลางภาค: 1 ต.ค. 2557 เวลา 09:00 - 12:00
เคมี [551211005] (ปริญญาตรี (4 ปี) ภาคปกติ) รุ่น/ชั้นปี 5 หมู่ 1 ห้องสอบ 12.32
สอบปลายภาค: 8 ธ.ค. 2557 เวลา 13:00 - 15:00
เคมี [551211005] (ปริญญาตรี (4 ปี) ภาคปกติ) รุ่น/ชั้นปี 5 หมู่ 1 ห้องสอบ 31.07.06**
  P2 พุธ07:50-10:2011.44**011C372611X    
วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร ปี 2 ขึ้นไป รุ่น 561 หมู่1 ,
ทุกชั้นปีอาจารย์:
ผศ.ดร.กมณชนก วงศ์สุขสิน
สำรองให้:วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร ปี 2 ขึ้นไป รุ่น 561 หมู่1 ,
ทุกชั้นปี
27-21-6
10-5-5
สอบกลางภาค: 1 ต.ค. 2557 เวลา 09:00 - 12:00
วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร [551211132] (ปริญญาตรี (4 ปี) ภาคปกติ) รุ่น/ชั้นปี 6 หมู่ 1 ห้องสอบ 12.34
สอบปลายภาค: 8 ธ.ค. 2557 เวลา 13:00 - 15:00
วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร [551211132] (ปริญญาตรี (4 ปี) ภาคปกติ) รุ่น/ชั้นปี 6 หมู่ 1 ห้องสอบ 31.07.06**
  P3 จันทร์12:50-15:2011.42011C45369X    
วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร ปี 2 ขึ้นไป รุ่น 561 หมู่2 ,
ทุกชั้นปีอาจารย์:
ผศ.ดร.กมณชนก วงศ์สุขสิน
สำรองให้:วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร ปี 2 ขึ้นไป รุ่น 561 หมู่2 ,
ทุกชั้นปี
32-26-6
13-10-3
สอบกลางภาค: 1 ต.ค. 2557 เวลา 09:00 - 12:00
วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร [551211132] (ปริญญาตรี (4 ปี) ภาคปกติ) รุ่น/ชั้นปี 8 หมู่ 2 ห้องสอบ 12.45
สอบปลายภาค: 8 ธ.ค. 2557 เวลา 13:00 - 15:00
วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร [551211132] (ปริญญาตรี (4 ปี) ภาคปกติ) รุ่น/ชั้นปี 8 หมู่ 2 ห้องสอบ 31.07.06**
ปริญญาตรี 5 ปี ภาคปกติ
กลุ่มวันเวลาห้องอาคารเรียนที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ)หมวด  
  P4 ศุกร์07:50-10:2011.44**011C473413X    
เคมี ปี 2 ขึ้นไป รุ่น 561 หมู่1 ,
ทุกชั้นปีอาจารย์:
ผศ.ดร.กมณชนก วงศ์สุขสิน
สำรองให้:เคมี ปี 2 ขึ้นไป รุ่น 561 หมู่1 ,
ทุกชั้นปี
37-34-3
10-0-10
สอบกลางภาค: 1 ต.ค. 2557 เวลา 09:00 - 12:00
เคมี [551810005] (ปริญญาตรี 5 ปี ภาคปกติ) รุ่น/ชั้นปี 6 หมู่ 1 ห้องสอบ 11.46**
สอบปลายภาค: 8 ธ.ค. 2557 เวลา 13:00 - 15:00
เคมี [551810005] (ปริญญาตรี 5 ปี ภาคปกติ) รุ่น/ชั้นปี 6 หมู่ 1 ห้องสอบ 31.07.06**
  P5 ศุกร์10:20-12:5011.44**011C493514X    
เคมี ปี 2 ขึ้นไป รุ่น 561 หมู่2 ,
ทุกชั้นปีอาจารย์:
ผศ.ดร.กมณชนก วงศ์สุขสิน
สำรองให้:เคมี ปี 2 ขึ้นไป รุ่น 561 หมู่2 ,
ทุกชั้นปี
39-35-4
10-0-10
สอบกลางภาค: 1 ต.ค. 2557 เวลา 09:00 - 12:00
เคมี [551810005] (ปริญญาตรี 5 ปี ภาคปกติ) รุ่น/ชั้นปี 6 หมู่ 2 ห้องสอบ 11.46**
สอบปลายภาค: 8 ธ.ค. 2557 เวลา 13:00 - 15:00
เคมี [551810005] (ปริญญาตรี 5 ปี ภาคปกติ) รุ่น/ชั้นปี 6 หมู่ 2 ห้องสอบ 31.06.05**
คำอธิบายรายวิชา
บทนำเกี่ยวกับเคมีวิเคราะห์ หลักการวิเคราะห์ในเชิงปริมาณ การคำนวณปริมาณสัมพันธ์และการวิเคราะห์ข้อมูลเชิงสถิติ ทฤษฎีและการประยุกต์การวิเคราะห์เชิงปริมาณขั้นพื้นฐานของการวิเคราะห์โดยปริมาตรและการชั่งน้ำหนัก
การวิเคราะห์โดยปริมาตรเน้นเกี่ยวกับการไทเทรตกรด - เบส การไทเทรตแบบตกตะกอน การไทเทรตแบบรีดอกซ์ และการไทเทรตแบบสารประกอบเชิงซ้อน ทั้งในสารละลายน้ำและไม่ใช่น้ำ การวิเคราะห์โดยการชั่งน้ำหนักจะรวมทั้งการตกตะกอนและการระเหย
หมายเหตุ
เรียน  C = Lecture  L = Lab  R = ประชุม  S = Self Study  T = ติว
หมวด  10 = กรณีพิเศษ  11 = วิชาโท  12 = วิชาเลือกเสรี  13 = ชีพเลือก
   
      
    - การแสดงผลที่เหมาะสมแนะนำให้ใช้ browser เป็น Internet Explorer Version 5.0 ขึ้นไป
      และขนาดความกว้างหน้าจอ (Screen Area) เป็น 1024x768 pixels
        contact staff : งานทะเบียน โทร. 044-009009 ต่อ 3121,3122,3123