|
|
|
413104-56 | โภชนศาสตร์สาธารณสุข |
| Public Health Nutrition |
| สังกัด | คณะสาธารณสุขศาสตร์, หลักสูตรสาธารณสุขชุมชน |
| หน่วยกิต | 2 (2-0-4) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | คำอธิบายรายวิชา | ความหมายของโภชนาการ ความสำคัญของวิชาโภชนาการที่มีต่อการพัฒนาสาธารณสุขลักษณะประเภทและคุณสมบัติของสารอาหารชนิดต่างๆ ความต้องการอาหารและวิธีจัดอาหารสำหรับบุคคลวัยต่างๆ การคำนวณปริมาณและพลังงานจากสารอาหารต่างๆ การรักษาคุณค่าสารอาหาร การประกอบและการจัดอาหารที่เหมาะสมต่อบุคคลในภาวะสุขภาพปกติและเจ็บป่วยการให้โภชนศึกษา ปัญหาโภชนาการของประเทศไทย การเฝ้าระวังการโภชนาการ การสำรวจประเมินสภาวะโภชนาการ สาเหตุและแนวทางป้องกันและแก้ไขปัญหาโภชนาการในชุมชน |
| เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2557 | | รายชื่อ | | |
| |
| ม.ราชภัฏนครราชสีมา | | ปริญญาตรี (4 ปี) ภาคปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | P1 | | พฤหัสบดี | 08:40-10:20 | 32.08.01** | 044 | C | 45 | 33 | 12 | X | | | | | | อาชีวอนามัยและความปลอดภัย ปี 1 ขึ้นไป รุ่น 571 หมู่1 , ทุกชั้นปีอาจารย์: | ผศ.ชนาธิป สันติวงศ์ | | | | สำรองให้: | อาชีวอนามัยและความปลอดภัย ปี 1 ขึ้นไป รุ่น 571 หมู่1 , ทุกชั้นปี | 39-33-6 10-0-10 | | | | สอบปลายภาค: | | |
| คำอธิบายรายวิชา ความหมายของโภชนาการ ความสำคัญของวิชาโภชนาการที่มีต่อการพัฒนาสาธารณสุขลักษณะประเภทและคุณสมบัติของสารอาหารชนิดต่างๆ ความต้องการอาหารและวิธีจัดอาหารสำหรับบุคคลวัยต่างๆ การคำนวณปริมาณและพลังงานจากสารอาหารต่างๆ การรักษาคุณค่าสารอาหาร การประกอบและการจัดอาหารที่เหมาะสมต่อบุคคลในภาวะสุขภาพปกติและเจ็บป่วยการให้โภชนศึกษา ปัญหาโภชนาการของประเทศไทย การเฝ้าระวังการโภชนาการ การสำรวจประเมินสภาวะโภชนาการ สาเหตุและแนวทางป้องกันและแก้ไขปัญหาโภชนาการในชุมชน หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด 10 = กรณีพิเศษ 11 = วิชาโท 12 = วิชาเลือกเสรี 13 = ชีพเลือก |
|