413104-56โภชนศาสตร์สาธารณสุข
Public Health Nutrition
สังกัดคณะสาธารณสุขศาสตร์, หลักสูตรสาธารณสุขชุมชน
หน่วยกิต2 (2-0-4)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน
คำอธิบายรายวิชาความหมายของโภชนาการ ความสำคัญของวิชาโภชนาการที่มีต่อการพัฒนาสาธารณสุขลักษณะประเภทและคุณสมบัติของสารอาหารชนิดต่างๆ ความต้องการอาหารและวิธีจัดอาหารสำหรับบุคคลวัยต่างๆ การคำนวณปริมาณและพลังงานจากสารอาหารต่างๆ  การรักษาคุณค่าสารอาหาร การประกอบและการจัดอาหารที่เหมาะสมต่อบุคคลในภาวะสุขภาพปกติและเจ็บป่วยการให้โภชนศึกษา ปัญหาโภชนาการของประเทศไทย การเฝ้าระวังการโภชนาการ การสำรวจประเมินสภาวะโภชนาการ สาเหตุและแนวทางป้องกันและแก้ไขปัญหาโภชนาการในชุมชน
เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2557 
รายชื่อ  








 ม.ราชภัฏนครราชสีมา
ปริญญาตรี (4 ปี) ภาคปกติ
กลุ่มวันเวลาห้องอาคารเรียนที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ)หมวด  
  P1 พฤหัสบดี08:40-10:2032.08.01**044C453312X    
อาชีวอนามัยและความปลอดภัย ปี 1 ขึ้นไป รุ่น 571 หมู่1 ,
ทุกชั้นปีอาจารย์:
ผศ.ชนาธิป สันติวงศ์
สำรองให้:อาชีวอนามัยและความปลอดภัย ปี 1 ขึ้นไป รุ่น 571 หมู่1 ,
ทุกชั้นปี
39-33-6
10-0-10
สอบปลายภาค:
คำอธิบายรายวิชา
ความหมายของโภชนาการ ความสำคัญของวิชาโภชนาการที่มีต่อการพัฒนาสาธารณสุขลักษณะประเภทและคุณสมบัติของสารอาหารชนิดต่างๆ ความต้องการอาหารและวิธีจัดอาหารสำหรับบุคคลวัยต่างๆ การคำนวณปริมาณและพลังงานจากสารอาหารต่างๆ
การรักษาคุณค่าสารอาหาร การประกอบและการจัดอาหารที่เหมาะสมต่อบุคคลในภาวะสุขภาพปกติและเจ็บป่วยการให้โภชนศึกษา ปัญหาโภชนาการของประเทศไทย การเฝ้าระวังการโภชนาการ การสำรวจประเมินสภาวะโภชนาการ สาเหตุและแนวทางป้องกันและแก้ไขปัญหาโภชนาการในชุมชน
หมายเหตุ
เรียน  C = Lecture  L = Lab  R = ประชุม  S = Self Study  T = ติว
หมวด  10 = กรณีพิเศษ  11 = วิชาโท  12 = วิชาเลือกเสรี  13 = ชีพเลือก
   
      
    - การแสดงผลที่เหมาะสมแนะนำให้ใช้ browser เป็น Internet Explorer Version 5.0 ขึ้นไป
      และขนาดความกว้างหน้าจอ (Screen Area) เป็น 1024x768 pixels
        contact staff : งานทะเบียน โทร. 044-009009 ต่อ 3121,3122,3123