406111-55วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหารเบื้องต้น
Introductory Food Science and Technology
สังกัดคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี, หลักสูตรวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
หน่วยกิต3 (3-0-6)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน
คำอธิบายรายวิชาบทบาทและความสำคัญของวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร ความสัมพันธ์ผลิตผลทางการเกษตรกับอุตสาหกรรมอาหาร ลักษณะคุณภาพของวัตถุดิบที่ใช้ประกอบเป็นอาหาร การพัฒนาอุตสาหกรรมอาหาร  สาเหตุการเสื่อมเสีย การแปรรูปอาหารเบื้องต้น คุณภาพและมาตรฐานอาหารกับตลาดโลก
รายวิชาต่อเนื่อง:406361(#)
เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2558 
รายชื่อ  








 ม.ราชภัฏนครราชสีมา
ปริญญาตรี (4 ปี) ภาคปกติ
กลุ่มวันเวลาห้องอาคารเรียนที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ)หมวด  
  P1 ศุกร์13:40-16:10เทคโนฯอาหาร1**031C554114X    
วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร ปี 1 ขึ้นไป รุ่น 581 หมู่1 ,
ทุกชั้นปีอาจารย์:
ผศ.ดร.ปรรัตน์ ศุภมิตรโยธิน
ผศ.ดร.จิราวรรณ อุ่นเมตตาอารี
รศ.สุกัญญา กล่อมจอหอ
นางสาวภัทราพร ยุธาชิต
ผศ.สุธีรา เข็มทอง
นายจิติวัฒนา คำกลิ้ง
สำรองให้:วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร ปี 1 ขึ้นไป รุ่น 581 หมู่1 ,
ทุกชั้นปี
50-41-9
5-0-5
สอบปลายภาค:
คำอธิบายรายวิชา
บทบาทและความสำคัญของวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร ความสัมพันธ์ผลิตผลทางการเกษตรกับอุตสาหกรรมอาหาร ลักษณะคุณภาพของวัตถุดิบที่ใช้ประกอบเป็นอาหาร การพัฒนาอุตสาหกรรมอาหาร
สาเหตุการเสื่อมเสีย การแปรรูปอาหารเบื้องต้น คุณภาพและมาตรฐานอาหารกับตลาดโลก
หมายเหตุ
เรียน  C = Lecture  L = Lab  R = ประชุม  S = Self Study  T = ติว
หมวด  10 = กรณีพิเศษ  11 = วิชาโท  12 = วิชาเลือกเสรี  13 = ชีพเลือก
   
      
    - การแสดงผลที่เหมาะสมแนะนำให้ใช้ browser เป็น Internet Explorer Version 5.0 ขึ้นไป
      และขนาดความกว้างหน้าจอ (Screen Area) เป็น 1024x768 pixels
        contact staff : งานทะเบียน โทร. 044-009009 ต่อ 3121,3122,3123