419313-55การถนอมอาหาร
Food Preservation
สังกัดคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี, หลักสูตรคหกรรมศาสตร์
หน่วยกิต3 (2-2-5)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน
คำอธิบายรายวิชาประวัติ ความมุ่งหมายของการถนอมอาหาร สาเหตุที่ทำให้อาหารเสีย หลักและวิธีการถนอมอาหารแบบต่าง ๆ การใช้สารปรุงแต่งชนิดต่าง ๆ คุณสมบัติและปริมาณสารที่ใช้ในการถนอมอาหาร อุปกรณ์ เครื่องใช้สำหรับการถนอมอาหาร  การเก็บรักษาอาหารที่ถนอมแล้ว การบรรจุ ฝึกปฏิบัติการถนอมอาหารที่มีตามฤดูกาลและท้องถิ่น
เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2558 
รายชื่อ  








 ม.ราชภัฏนครราชสีมา
ปริญญาตรี (4 ปี) ภาคปกติ
กลุ่มวันเวลาห้องอาคารเรียนที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ)หมวด  
  P1 พฤหัสบดี07:50-11:10คห.4**002C40355X    
  พฤหัสบดี07:50-11:10คห.5002C      
คหกรรมศาสตร์ ปี 3 ขึ้นไป รุ่น 561 หมู่1 ,
ทุกชั้นปีอาจารย์:
ผศ. พรพล รมย์นุกูล
ผศ. พรพล รมย์นุกูล
สำรองให้:คหกรรมศาสตร์ ปี 3 ขึ้นไป รุ่น 561 หมู่1 ,
ทุกชั้นปี
30-29-1
10-6-4
สอบปลายภาค: 6 ม.ค. 2559 เวลา 09:00 - 11:00
คอมพิวเตอร์ธุรกิจ [551214263] (ปริญญาตรี (4 ปี) ภาคปกติ) รุ่น/ชั้นปี 7 หมู่ 3 ห้องสอบ คห.4**
คอมพิวเตอร์ธุรกิจ [551214263] (ปริญญาตรี (4 ปี) ภาคปกติ) รุ่น/ชั้นปี 7 หมู่ 2 ห้องสอบ คห.4**
คหกรรมศาสตร์ [551211010] (ปริญญาตรี (4 ปี) ภาคปกติ) รุ่น/ชั้นปี 6 หมู่ 1 ห้องสอบ คห.4**
คำอธิบายรายวิชา
ประวัติ ความมุ่งหมายของการถนอมอาหาร สาเหตุที่ทำให้อาหารเสีย หลักและวิธีการถนอมอาหารแบบต่าง ๆ การใช้สารปรุงแต่งชนิดต่าง ๆ คุณสมบัติและปริมาณสารที่ใช้ในการถนอมอาหาร อุปกรณ์ เครื่องใช้สำหรับการถนอมอาหาร
การเก็บรักษาอาหารที่ถนอมแล้ว การบรรจุ ฝึกปฏิบัติการถนอมอาหารที่มีตามฤดูกาลและท้องถิ่น
หมายเหตุ
เรียน  C = Lecture  L = Lab  R = ประชุม  S = Self Study  T = ติว
หมวด  10 = กรณีพิเศษ  11 = วิชาโท  12 = วิชาเลือกเสรี  13 = ชีพเลือก
   
      
    - การแสดงผลที่เหมาะสมแนะนำให้ใช้ browser เป็น Internet Explorer Version 5.0 ขึ้นไป
      และขนาดความกว้างหน้าจอ (Screen Area) เป็น 1024x768 pixels
        contact staff : งานทะเบียน โทร. 044-009009 ต่อ 3121,3122,3123