|
|
|
413104-56 | โภชนศาสตร์สาธารณสุข |
| Public Health Nutrition |
| สังกัด | คณะสาธารณสุขศาสตร์, หลักสูตรสาธารณสุขชุมชน |
| หน่วยกิต | 2 (2-0-4) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | คำอธิบายรายวิชา | ความหมายของโภชนาการ ความสำคัญของวิชาโภชนาการที่มีต่อการพัฒนาสาธารณสุขลักษณะประเภทและคุณสมบัติของสารอาหารชนิดต่างๆ ความต้องการอาหารและวิธีจัดอาหารสำหรับบุคคลวัยต่างๆ การคำนวณปริมาณและพลังงานจากสารอาหารต่างๆ การรักษาคุณค่าสารอาหาร การประกอบและการจัดอาหารที่เหมาะสมต่อบุคคลในภาวะสุขภาพปกติและเจ็บป่วยการให้โภชนศึกษา ปัญหาโภชนาการของประเทศไทย การเฝ้าระวังการโภชนาการ การสำรวจประเมินสภาวะโภชนาการ สาเหตุและแนวทางป้องกันและแก้ไขปัญหาโภชนาการในชุมชน |
| เลือก ปีการศึกษา: 3 / 2558 | | รายชื่อ | | |
| |
![](images/common/line/horz_1.gif)
| ม.ราชภัฏนครราชสีมา | | ปริญญาตรี (4 ปี) ภาคกศ.ปช. | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | K1 | | เสาร์ | 08:40-12:00 | 32.07.04 | 044 | C | 16 | 6 | 10 | X | | | | | | อาชีวอนามัยและความปลอดภัย ปี 1 ขึ้นไป รุ่น 581 หมู่1 , ทุกชั้นปีอาจารย์: | ผศ. ชนาธิป สันติวงศ์ | | | | สำรองให้: | อาชีวอนามัยและความปลอดภัย ปี 1 ขึ้นไป รุ่น 581 หมู่1 , ทุกชั้นปี | 6-2-4 10-4-6 | | | | สอบปลายภาค: | 14 ส.ค. 2559 เวลา 09:00 - 11:00 สาธารณสุขศาสตร์ [522211065] (ปริญญาตรี (4 ปี) ภาคกศ.ปช.) รุ่น/ชั้นปี 15 หมู่ 1 ห้องสอบ 32.03.07** สาธารณสุขชุมชน [551211065] (ปริญญาตรี (4 ปี) ภาคปกติ) รุ่น/ชั้นปี 6 หมู่ 5 ห้องสอบ 32.03.07** สาธารณสุขชุมชน [551211065] (ปริญญาตรี (4 ปี) ภาคปกติ) รุ่น/ชั้นปี 8 หมู่ 3 ห้องสอบ 32.03.07** อาชีวอนามัยและความปลอดภัย [562211093] (ปริญญาตรี (4 ปี) ภาคกศ.ปช.) รุ่น/ชั้นปี 19 หมู่ 1 ห้องสอบ 32.03.07** | ![](images/common/line/horz_1.gif) |
| คำอธิบายรายวิชา ความหมายของโภชนาการ ความสำคัญของวิชาโภชนาการที่มีต่อการพัฒนาสาธารณสุขลักษณะประเภทและคุณสมบัติของสารอาหารชนิดต่างๆ ความต้องการอาหารและวิธีจัดอาหารสำหรับบุคคลวัยต่างๆ การคำนวณปริมาณและพลังงานจากสารอาหารต่างๆ การรักษาคุณค่าสารอาหาร การประกอบและการจัดอาหารที่เหมาะสมต่อบุคคลในภาวะสุขภาพปกติและเจ็บป่วยการให้โภชนศึกษา ปัญหาโภชนาการของประเทศไทย การเฝ้าระวังการโภชนาการ การสำรวจประเมินสภาวะโภชนาการ สาเหตุและแนวทางป้องกันและแก้ไขปัญหาโภชนาการในชุมชน หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด 10 = กรณีพิเศษ 11 = วิชาโท 12 = วิชาเลือกเสรี 13 = ชีพเลือก |
|