406391-55อาหารสุขภาพและผลิตภัณฑ์
Health Food and Products
สังกัดคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี, หลักสูตรวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
หน่วยกิต2 (2-0-4)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน
คำอธิบายรายวิชานิยาม และหลักการอ้างสรรพคุณอาหารสุขภาพ หลักการเบื้องต้นของการผลิตอาหารสุขภาพ สารออกฤทธิ์ และสารอาหารป้องกันการเกิดโรคอ้วน โรคเบาหวาน โรคไขมันในเลือดสูง โรคข้ออักเสบ โรคความจำเสื่อม  การเลือกสารอาหารในการผลิตอาหารสุขภาพ การเลือกใช้เทคโนโลยีในการผลิตอาหารสุขภาพ ข้อกำหนดและข้อบังคับทางกฎหมายของอาหารสุขภาพ
เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2559 
รายชื่อ  








 ม.ราชภัฏนครราชสีมา
ปริญญาตรี (4 ปี) ภาคปกติ
กลุ่มวันเวลาห้องอาคารเรียนที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ)หมวด  
  P1 ศุกร์12:50-14:30เทคโนฯอาหาร1**031C401624X    
ทุกชั้นปีอาจารย์: ผศ.ดร.ปรรัตน์ ศุภมิตรโยธิน
สำรองให้: ทุกชั้นปี40-16-24
สอบปลายภาค:
คำอธิบายรายวิชา
นิยาม และหลักการอ้างสรรพคุณอาหารสุขภาพ หลักการเบื้องต้นของการผลิตอาหารสุขภาพ สารออกฤทธิ์ และสารอาหารป้องกันการเกิดโรคอ้วน โรคเบาหวาน โรคไขมันในเลือดสูง โรคข้ออักเสบ โรคความจำเสื่อม
การเลือกสารอาหารในการผลิตอาหารสุขภาพ การเลือกใช้เทคโนโลยีในการผลิตอาหารสุขภาพ ข้อกำหนดและข้อบังคับทางกฎหมายของอาหารสุขภาพ
หมายเหตุ
เรียน  C = Lecture  L = Lab  R = ประชุม  S = Self Study  T = ติว
หมวด  10 = กรณีพิเศษ  11 = วิชาโท  12 = วิชาเลือกเสรี  13 = ชีพเลือก
   
      
    - การแสดงผลที่เหมาะสมแนะนำให้ใช้ browser เป็น Internet Explorer Version 5.0 ขึ้นไป
      และขนาดความกว้างหน้าจอ (Screen Area) เป็น 1024x768 pixels
        contact staff : งานทะเบียน โทร. 044-009009 ต่อ 3121,3122,3123