322102-55หลักการโรงแรม
Principle of Hotel
สังกัดคณะวิทยาการจัดการ, กลุ่มพื้นฐานวิชาชีพอุตสาหกรรมท่องเที่ยวและการโรงแรม
หน่วยกิต3 (3-0-6)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน
คำอธิบายรายวิชาความเป็นมาของกิจการโรงแรม โครงสร้างของการปฏิบัติงานและการควบคุมภายในกิจการโรงแรม การจัดสายงาน การกำหนดหน้าที่การดำเนินงานของแผนกและฝ่ายต่างๆ เป็นต้นว่า ฝ่ายบริการส่วนหน้า ฝ่ายแม่บ้าน ฝ่ายอาหารและเครื่องดื่ม แผนกบริการภายในโรงแรม  การบริหารงานบุคคล การติดต่อสัมพันธ์กับโรงแรมในเครือและนอกเครือ ตลอดจนธุรกิจที่เกี่ยวข้องอื่นๆ เช่น บริษัทนำเที่ยว ร้านขายของที่ระลึก เป็นต้น กฎหมายเกี่ยวกับการจัดตั้งและควบคุมกิจการโรงแรม
เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2559 
รายชื่อ  








 ม.ราชภัฏนครราชสีมา
ปริญญาตรี (4 ปี) ภาคปกติ
กลุ่มวันเวลาห้องอาคารเรียนที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ)หมวด  
  P1 ศุกร์12:00-14:3022.4.1**022C402911X    
อุตสาหกรรมท่องเที่ยว ปี 1 ขึ้นไป รุ่น 591 หมู่1 ,
ทุกชั้นปีอาจารย์:
นางสาวขวัญอิสรา ภูมิศิริไพบูลย์
สำรองให้:อุตสาหกรรมท่องเที่ยว ปี 1 ขึ้นไป รุ่น 591 หมู่1 ,
ทุกชั้นปี
31-28-3
9-1-8
สอบปลายภาค:
  P2 พฤหัสบดี10:20-12:5022.4.1**022C40328X    
การจัดการโรงแรม ปี 1 ขึ้นไป รุ่น 591 หมู่1 ,
ทุกชั้นปีอาจารย์:
นางสาวขวัญอิสรา ภูมิศิริไพบูลย์
สำรองให้:การจัดการโรงแรม ปี 1 ขึ้นไป รุ่น 591 หมู่1 ,
ทุกชั้นปี
32-31-1
8-1-7
สอบปลายภาค:
  P3 ศุกร์14:30-17:0022.4.1**022C423111X    
การจัดการโรงแรม ปี 1 ขึ้นไป รุ่น 591 หมู่2 ,
ทุกชั้นปีอาจารย์:
นางสาวขวัญอิสรา ภูมิศิริไพบูลย์
สำรองให้:การจัดการโรงแรม ปี 1 ขึ้นไป รุ่น 591 หมู่2 ,
ทุกชั้นปี
32-31-1
10-0-10
สอบปลายภาค:
  P4 จันทร์15:20-17:5022.2.1AB**022C403010X    
อุตสาหกรรมท่องเที่ยว ปี 1 ขึ้นไป รุ่น 591 หมู่2 ,
ทุกชั้นปีอาจารย์:
นางสาวขวัญอิสรา ภูมิศิริไพบูลย์
สำรองให้:อุตสาหกรรมท่องเที่ยว ปี 1 ขึ้นไป รุ่น 591 หมู่2 ,
ทุกชั้นปี
31-30-1
9-0-9
สอบปลายภาค:
ปริญญาตรี (4 ปี) ภาคกศ.ปช.
กลุ่มวันเวลาห้องอาคารเรียนที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ)หมวด  
  K1 อาทิตย์10:20-12:5022.4.1**022C401327X    
การจัดการโรงแรม ปี 1 ขึ้นไป รุ่น 591 หมู่1 ,
ทุกชั้นปีอาจารย์:
นางสาวขวัญอิสรา ภูมิศิริไพบูลย์
สำรองให้:การจัดการโรงแรม ปี 1 ขึ้นไป รุ่น 591 หมู่1 ,
ทุกชั้นปี
35-13-22
5-0-5
สอบปลายภาค:
คำอธิบายรายวิชา
ความเป็นมาของกิจการโรงแรม โครงสร้างของการปฏิบัติงานและการควบคุมภายในกิจการโรงแรม การจัดสายงาน การกำหนดหน้าที่การดำเนินงานของแผนกและฝ่ายต่างๆ เป็นต้นว่า ฝ่ายบริการส่วนหน้า ฝ่ายแม่บ้าน ฝ่ายอาหารและเครื่องดื่ม แผนกบริการภายในโรงแรม
การบริหารงานบุคคล การติดต่อสัมพันธ์กับโรงแรมในเครือและนอกเครือ ตลอดจนธุรกิจที่เกี่ยวข้องอื่นๆ เช่น บริษัทนำเที่ยว ร้านขายของที่ระลึก เป็นต้น กฎหมายเกี่ยวกับการจัดตั้งและควบคุมกิจการโรงแรม
หมายเหตุ
เรียน  C = Lecture  L = Lab  R = ประชุม  S = Self Study  T = ติว
หมวด  10 = กรณีพิเศษ  11 = วิชาโท  12 = วิชาเลือกเสรี  13 = ชีพเลือก
   
      
    - การแสดงผลที่เหมาะสมแนะนำให้ใช้ browser เป็น Internet Explorer Version 5.0 ขึ้นไป
      และขนาดความกว้างหน้าจอ (Screen Area) เป็น 1024x768 pixels
        contact staff : งานทะเบียน โทร. 044-009009 ต่อ 3121,3122,3123