|
|
|
406211-55 | การแปรรูปอาหาร 1 |
| Food Processing 1 |
| สังกัด | คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี, หลักสูตรวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร |
| หน่วยกิต | 2 (2-0-4) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | คำอธิบายรายวิชา | ความหมายและความสำคัญของการแปรรูปอาหาร การจัดการและการจัดเตรียมวัตถุดิบเพื่อผลิตในอุตสาหกรรม สารเคมีที่จำเป็นในอุตสาหกรรมอาหาร ระบบอิมัลชันในอาหาร หลักการถนอมและแปรรูปอาหารด้วยวิธีต่างๆ ได้แก่ การทำแห้ง การใช้ความร้อนในการแปรรูป การทอด การอบ และการย่าง การใช้ความเย็นและการแช่แข็ง และการทำให้เข้มข้น |
| เงื่อนไขรายวิชา: | CON 406212 |
| รายวิชาต่อเนื่อง: | CON 406212, 406311(#), 406363(#) |
| เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2560 | | รายชื่อ | | |
| |
| ม.ราชภัฏนครราชสีมา | | ปริญญาตรี (4 ปี) ภาคปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | P1 | | พฤหัสบดี | 08:40-10:20 | เทคโนฯอาหาร1** | 031 | C | 35 | 19 | 16 | X | | | | | | วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร ปี 2 ขึ้นไป รุ่น 591 หมู่1 , ทุกชั้นปีอาจารย์: | นางสาวภัทราพร ยุธาชิต ผศ.สุธีรา เข็มทอง | | | | สำรองให้: | วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร ปี 2 ขึ้นไป รุ่น 591 หมู่1 , ทุกชั้นปี | 25-19-6 10-0-10 | | | | สอบปลายภาค: | | |
| คำอธิบายรายวิชา ความหมายและความสำคัญของการแปรรูปอาหาร การจัดการและการจัดเตรียมวัตถุดิบเพื่อผลิตในอุตสาหกรรม สารเคมีที่จำเป็นในอุตสาหกรรมอาหาร ระบบอิมัลชันในอาหาร หลักการถนอมและแปรรูปอาหารด้วยวิธีต่างๆ ได้แก่ การทำแห้ง การใช้ความร้อนในการแปรรูป การทอด การอบ และการย่าง การใช้ความเย็นและการแช่แข็ง และการทำให้เข้มข้น หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด 10 = กรณีพิเศษ 11 = วิชาโท 12 = วิชาเลือกเสรี 13 = ชีพเลือก |
|