|
|
|
407213-60 | โภชนาการทางการกีฬาและการออกกำลังกาย |
| Sport and Exercise Nutrition |
| สังกัด | คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี, หลักสูตรวิทยาศาสตร์การกีฬาและการออกกำลังกาย |
| หน่วยกิต | 3 (2-2-5) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | คำอธิบายรายวิชา | ความหมาย ทฤษฎี ประโยชน์ ความสำคัญเกี่ยวกับโภชนาการทางการกีฬาและการออกกำลังกาย สารอาหารที่สำคัญต่อร่างกาย กระบวนการย่อยสลายและดูดซึมสารอาหาร ระบบพลังงานของร่างกาย การคำนวณอัตราการใช้พลังงาน การจัดโปรแกรมอาหารให้กับนักกีฬา การชดเชยน้ำและเกลือแร่ อาหารเสริมนักกีฬา การลดและการเพิ่มน้ำหนัก |
| เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2561 | | รายชื่อ | | |
| |
| ม.ราชภัฏนครราชสีมา | | ปริญญาตรี (4 ปี) ภาคกศ.ปช. | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | K1 | | เสาร์ | 08:40-12:00 | 32.07.01** | 044 | C | 40 | 28 | 12 | X | | | | | | วิทยาศาสตร์การกีฬาและการออกกำลังกาย ปี 2 ขึ้นไป รุ่น 601 หมู่1 , ทุกชั้นปีอาจารย์: | ผศ.สมยศ บ่อน้อย | | | | สำรองให้: | วิทยาศาสตร์การกีฬาและการออกกำลังกาย ปี 2 ขึ้นไป รุ่น 601 หมู่1 , ทุกชั้นปี | 34-27-7 6-1-5 | | | | สอบปลายภาค: | | |
| คำอธิบายรายวิชา ความหมาย ทฤษฎี ประโยชน์ ความสำคัญเกี่ยวกับโภชนาการทางการกีฬาและการออกกำลังกาย สารอาหารที่สำคัญต่อร่างกาย กระบวนการย่อยสลายและดูดซึมสารอาหาร ระบบพลังงานของร่างกาย การคำนวณอัตราการใช้พลังงาน การจัดโปรแกรมอาหารให้กับนักกีฬา การชดเชยน้ำและเกลือแร่ อาหารเสริมนักกีฬา การลดและการเพิ่มน้ำหนัก หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด 10 = กรณีพิเศษ 11 = วิชาโท 12 = วิชาเลือกเสรี 13 = ชีพเลือก |
|