|
|
|
419209-60 | สุขาภิบาลอาหารและความปลอดภัย |
| Food Sanitation and Safety |
| สังกัด | คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี, หลักสูตรคหกรรมศาสตร์ |
| หน่วยกิต | 3 (2-2-5) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | คำอธิบายรายวิชา | ความสำคัญของสุขาภิบาลอาหาร สุขวิทยาส่วนบุคคลในการผลิตอาหาร ประเภทของอันตรายในอาหาร การออกแบบสถานที่ เครื่องมือ อุปกรณ์ให้ถูกหลักสุขาภิบาลอาหาร ความปลอดภัยใน การปฏิบัติงาน การผลิตอาหารและการควบคุมคุณภาพอาหารตั้งแต่การเตรียมวัตถุดิบ การเก็บรักษา การขนส่งอาหาร หลักการทำความสะอาด การกำจัดของเสียที่เกิดจากการประกอบอาหาร ข้อบังคับ มาตรฐานที่เกี่ยวข้องกับสถานประกอบการอาหาร และฝึกปฏิบัติ |
| เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2563 | | รายชื่อ | | |
| |
| ม.ราชภัฏนครราชสีมา | | ปริญญาตรี (4 ปี) ภาคปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | P1 | | อังคาร | 08:40-12:00 | คห.3** | 002 | C | 39 | 25 | 14 | X | | | | | | คหกรรมศาสตร์ ปี 2 ขึ้นไป รุ่น 621 หมู่1 , ทุกชั้นปีอาจารย์: | นางสาวเมลดา อภัยรัตน์ | | | | สำรองให้: | คหกรรมศาสตร์ ปี 2 ขึ้นไป รุ่น 621 หมู่1 , ทุกชั้นปี | 29-25-4 10-0-10 | | | | สอบปลายภาค: | | | | ปริญญาตรี (4 ปี) ภาคกศ.ปช. | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | K1 | | อาทิตย์ | 07:50-11:10 | คห.2** | 002 | C | 23 | 13 | 10 | X | | | | | | คหกรรมศาสตร์ ปี 3 ขึ้นไป รุ่น 611 หมู่1 , ทุกชั้นปีอาจารย์: | นางสาวเมลดา อภัยรัตน์ | | | | สำรองให้: | คหกรรมศาสตร์ ปี 3 ขึ้นไป รุ่น 611 หมู่1 , ทุกชั้นปี | 13-13-0 10-0-10 | | | | สอบปลายภาค: | | |
| คำอธิบายรายวิชา ความสำคัญของสุขาภิบาลอาหาร สุขวิทยาส่วนบุคคลในการผลิตอาหาร ประเภทของอันตรายในอาหาร การออกแบบสถานที่ เครื่องมือ อุปกรณ์ให้ถูกหลักสุขาภิบาลอาหาร ความปลอดภัยใน การปฏิบัติงาน การผลิตอาหารและการควบคุมคุณภาพอาหารตั้งแต่การเตรียมวัตถุดิบ การเก็บรักษา การขนส่งอาหาร หลักการทำความสะอาด การกำจัดของเสียที่เกิดจากการประกอบอาหาร ข้อบังคับ มาตรฐานที่เกี่ยวข้องกับสถานประกอบการอาหาร และฝึกปฏิบัติ หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด 10 = กรณีพิเศษ 11 = วิชาโท 12 = วิชาเลือกเสรี 13 = ชีพเลือก |
|