|
|
|
324412-60 | การจัดการธุรกิจร้านกาแฟ |
| Coffee Shop Business Management |
| สังกัด | คณะวิทยาการจัดการ, หลักสูตรการจัดการโรงแรม |
| หน่วยกิต | 3 (2-2-5) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | คำอธิบายรายวิชา | ประวัติความเป็นมาของการพัฒนาการค้ากาแฟ สายพันธุ์กาแฟ การเพาะปลูก การเก็บเกี่ยว ขั้นตอนการผลิตเมล็ดกาแฟ กระบวนการผลิตกาแฟแบบต่างๆ (การทำแห้ง การคั่ว การอบ การผสม การบด) การเก็บและบรรจุภัณฑ์ การชงกาแฟแบบต่างๆ เครื่องมือและอุปกรณ์ในการชงกาแฟ ผลิตภัณฑ์กาแฟและเครื่องดื่มชนิดต่างๆ การควบคุมคุณภาพกาแฟ รูปแบบธุรกิจร้านกาแฟ การบริหารจัดการร้านกาแฟ และสุขลักษณะ การคำนวณต้นทุน ราคาขาย การจัดจำหน่าย |
| เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2564 | | รายชื่อ | | |
| |
| ม.ราชภัฏนครราชสีมา | | ปริญญาตรี (4 ปี) ภาคปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | P1 | | จันทร์ | 08:40-12:00 | 22.3.1AB** | 022 | C | 77 | 59 | 18 | X | | | | | | การจัดการโรงแรม ปี 3 ขึ้นไป รุ่น 621 หมู่1 , การจัดการโรงแรม ปี 3 ขึ้นไป รุ่น 621 หมู่2 , ทุกชั้นปีอาจารย์: | นายธนวัฒน์ โกวิทวณิชภัณฑ์ | | | | สำรองให้: | การจัดการโรงแรม ปี 3 ขึ้นไป รุ่น 621 หมู่1 , การจัดการโรงแรม ปี 3 ขึ้นไป รุ่น 621 หมู่2 , ทุกชั้นปี | 36-32-4 31-27-4 10-0-10 | | | | สอบปลายภาค: | | |
| คำอธิบายรายวิชา ประวัติความเป็นมาของการพัฒนาการค้ากาแฟ สายพันธุ์กาแฟ การเพาะปลูก การเก็บเกี่ยว ขั้นตอนการผลิตเมล็ดกาแฟ กระบวนการผลิตกาแฟแบบต่างๆ (การทำแห้ง การคั่ว การอบ การผสม การบด) การเก็บและบรรจุภัณฑ์ การชงกาแฟแบบต่างๆ เครื่องมือและอุปกรณ์ในการชงกาแฟ ผลิตภัณฑ์กาแฟและเครื่องดื่มชนิดต่างๆ การควบคุมคุณภาพกาแฟ รูปแบบธุรกิจร้านกาแฟ การบริหารจัดการร้านกาแฟ และสุขลักษณะ การคำนวณต้นทุน ราคาขาย การจัดจำหน่าย หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด 10 = กรณีพิเศษ 11 = วิชาโท 12 = วิชาเลือกเสรี 13 = ชีพเลือก |
|