|
|
|
602222-62 | การสุขาภิบาลอาหารและความปลอดภัยในอาหาร |
| Food Sanitationand Food Safety |
| สังกัด | คณะสาธารณสุขศาสตร์, หลักสูตรอนามัยสิ่งแวดล้อม |
| หน่วยกิต | 3 (2-2-5) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | คำอธิบายรายวิชา | ความสำคัญและหลักการสุขาภิบาลอาหาร โภชนาการเบื้องต้น ความปลอดภัยในอาหาร โรคและโทษที่เกิดจากอาหารกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับการสุขาภิบาลอาหาร การควบคุมป้องกันอาหารให้สะอาดปลอดภัยต่อสุขภาพอนามัย การป้องกันการปนเปื้อนจากเชื้อโรคและสารอันตราย การสุขาภิบาลโรงฆ่าสัตว์ ตลาดสด ร้านจำหน่ายอาหาร โรงอาหาร แผงลอย และการสุขาภิบาลโรงงานผลิตอาหาร การเก็บตัวอย่างและการวิเคราะห์เพื่อการเฝ้าระวังทางด้านสุขาภิบาลอาหาร การจัดการของเสีย มาตรฐานในการผลิตอาหาร |
| เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2565 | | รายชื่อ | | |
| |
| ม.ราชภัฏนครราชสีมา | | ปริญญาตรี (4 ปี) ภาคปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | P1 | | พฤหัสบดี | 08:40-12:00 | 38.4.25 ** | 052 | C | 42 | 30 | 12 | X | | | | | | อนามัยสิ่งแวดล้อม ปี 2 ขึ้นไป รุ่น 641 หมู่1 , ทุกชั้นปีอาจารย์: | นายนรา ระวาดชัย นางสาวนพเก้า บัวงาม นางสาวสิริสุดา ฐานะปัตโต | | | | สำรองให้: | อนามัยสิ่งแวดล้อม ปี 2 ขึ้นไป รุ่น 641 หมู่1 , ทุกชั้นปี | 32-30-2 10-0-10 | | | | สอบปลายภาค: | | |
| คำอธิบายรายวิชา ความสำคัญและหลักการสุขาภิบาลอาหาร โภชนาการเบื้องต้น ความปลอดภัยในอาหาร โรคและโทษที่เกิดจากอาหารกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับการสุขาภิบาลอาหาร การควบคุมป้องกันอาหารให้สะอาดปลอดภัยต่อสุขภาพอนามัย การป้องกันการปนเปื้อนจากเชื้อโรคและสารอันตราย การสุขาภิบาลโรงฆ่าสัตว์ ตลาดสด ร้านจำหน่ายอาหาร โรงอาหาร แผงลอย และการสุขาภิบาลโรงงานผลิตอาหาร การเก็บตัวอย่างและการวิเคราะห์เพื่อการเฝ้าระวังทางด้านสุขาภิบาลอาหาร การจัดการของเสีย มาตรฐานในการผลิตอาหาร หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด 10 = กรณีพิเศษ 11 = วิชาโท 12 = วิชาเลือกเสรี 13 = ชีพเลือก |
|