|
|
|
419101-65 | อาหารและโภชนาการ |
| Food and Nutrition |
| สังกัด | คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี, หลักสูตรคหกรรมศาสตร์ |
| หน่วยกิต | 3 (3-0-6) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | คำอธิบายรายวิชา | ความหมาย ประวัติ ความสำคัญของอาหารและโภชนาการต่อสุขภาพ อาหารหลัก 5 หมู่ โภชนบัญญัติ ธงโภชนาการ กลไกการย่อยและดูดซึมอาหาร ประเภทของสารอาหาร หน้าที่ แหล่งของสารอาหาร ปริมาณของสารอาหารที่ควรได้รับใน 1 วัน และการสูญเสียคุณค่าทางโภชนาการ ปัญหาภาวะโภชนาการและวิธีป้องกันแก้ไข |
| เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2565 | | รายชื่อ | | |
| |
| ม.ราชภัฏนครราชสีมา | | ปริญญาตรี (4 ปี) ภาคปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | P1 | | ศุกร์ | 08:40-11:10 | คห.3** | 002 | C | 44 | 34 | 10 | X | | | | | | คหกรรมศาสตร์ ปี 1 ขึ้นไป รุ่น 651 หมู่1 , ทุกชั้นปีอาจารย์: | นางสาวเมลดา อภัยรัตน์ | | | | สำรองให้: | คหกรรมศาสตร์ ปี 1 ขึ้นไป รุ่น 651 หมู่1 , ทุกชั้นปี | 34-34-0 10-0-10 | | | | สอบปลายภาค: | | |
| คำอธิบายรายวิชา ความหมาย ประวัติ ความสำคัญของอาหารและโภชนาการต่อสุขภาพ อาหารหลัก 5 หมู่ โภชนบัญญัติ ธงโภชนาการ กลไกการย่อยและดูดซึมอาหาร ประเภทของสารอาหาร หน้าที่ แหล่งของสารอาหาร ปริมาณของสารอาหารที่ควรได้รับใน 1 วัน และการสูญเสียคุณค่าทางโภชนาการ ปัญหาภาวะโภชนาการและวิธีป้องกันแก้ไข หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด 10 = กรณีพิเศษ 11 = วิชาโท 12 = วิชาเลือกเสรี 13 = ชีพเลือก |
|