|
|
|
326212-65 | การจัดการและนวัตกรรมธุรกิจร้านกาแฟ |
| Coffee Shop Business Management and Innovation |
| สังกัด | คณะวิทยาการจัดการ, หลักสูตรการจัดการโรงแรม |
| หน่วยกิต | 3 (2-2-5) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | คำอธิบายรายวิชา | ประวัติความเป็นมาของกาแฟ สายพันธุ์กาแฟ การเพาะปลูก การเก็บเกี่ยว ขั้นตอนการผลิตเมล็ดกาแฟ การแปรรูปกาแฟ การเก็บรักษาและการควบคุมคุณภาพกาแฟ เครื่องมือและอุปกรณ์ในการชงกาแฟ งานบาริสต้า (Barista) การชงกาแฟแบบต่าง ๆ เมนูกาแฟ รูปแบบธุรกิจร้านกาแฟ การบริหารจัดการร้านกาแฟ และสุขลักษณะ การคำนวณต้นทุนราคาขาย การจัดจำหน่าย สถานการณ์และแนวโน้มการตลาดธุรกิจร้านกาแฟ นวัตกรรมที่สามารถนำมาใช้การจัดการธุรกิจร้านกาแฟ |
| เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2565 | | รายชื่อ | | |
| |
| ม.ราชภัฏนครราชสีมา | | ปริญญาตรี(เทียบโอน) ภาคปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | P1 | | พฤหัสบดี | 08:40-12:00 | 22.4.2 (คี่) | 022 | C | 21 | 11 | 10 | X | | | | | | การจัดการโรงแรมและนวัตกรรมการบริการ ปี 1 ขึ้นไป รุ่น 651 หมู่1 , ทุกชั้นปีอาจารย์: | นายธนวัฒน์ โกวิทวณิชภัณฑ์ | | | | สำรองให้: | การจัดการโรงแรมและนวัตกรรมการบริการ ปี 1 ขึ้นไป รุ่น 651 หมู่1 , ทุกชั้นปี | 11-11-0 10-0-10 | | | | สอบปลายภาค: | | |
| คำอธิบายรายวิชา ประวัติความเป็นมาของกาแฟ สายพันธุ์กาแฟ การเพาะปลูก การเก็บเกี่ยว ขั้นตอนการผลิตเมล็ดกาแฟ การแปรรูปกาแฟ การเก็บรักษาและการควบคุมคุณภาพกาแฟ เครื่องมือและอุปกรณ์ในการชงกาแฟ งานบาริสต้า (Barista) การชงกาแฟแบบต่าง ๆ เมนูกาแฟ รูปแบบธุรกิจร้านกาแฟ การบริหารจัดการร้านกาแฟ และสุขลักษณะ การคำนวณต้นทุนราคาขาย การจัดจำหน่าย สถานการณ์และแนวโน้มการตลาดธุรกิจร้านกาแฟ นวัตกรรมที่สามารถนำมาใช้การจัดการธุรกิจร้านกาแฟ หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด 10 = กรณีพิเศษ 11 = วิชาโท 12 = วิชาเลือกเสรี 13 = ชีพเลือก |
|