|
|
|
425225-60 | การผลิตผัก |
| Vegetable Production |
| สังกัด | คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี, หลักสูตรเกษตรศาสตร์ |
| หน่วยกิต | 3 (2-2-5) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | คำอธิบายรายวิชา | ความหมาย ความสำคัญ การจำแนกชนิดของพืชผัก ลักษณะประจำพันธุ์ และประโยชน์ของพืชผักสวนครัวที่มีในครอบครัวและท้องถิ่น สภาพแวดล้อมที่เหมาะสมต่อการเจริญเติบโต การเลือกพื้นที่ในการปลูกผัก การเตรียมดินปลูก การเตรียมดิน แปลงเพาะกล้าพืชผักสวนครัว เทคนิคในการปลูก ตลอดจนการดูแลรักษาพืชผัก ตั้งแต่เริ่มปลูกจนถึงเก็บเกี่ยวผลผลิต |
| เงื่อนไขรายวิชา: | 424111 |
| เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2566 | | รายชื่อ | | |
| |
| ม.ราชภัฏนครราชสีมา | | ปริญญาตรี (4 ปี) ภาคปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | P1 | | ศุกร์ | 08:00-12:00 | 31.07.02 (คู่) | 042 | C | 18 | 7 | 11 | X | | | | | | เกษตรศาสตร์ ปี 3 ขึ้นไป รุ่น 641 หมู่1 , ทุกชั้นปีอาจารย์: | ดร.สิริพร สิริชัยเวชกุล | | | | สำรองให้: | เกษตรศาสตร์ ปี 3 ขึ้นไป รุ่น 641 หมู่1 , ทุกชั้นปี | 8-7-1 10-0-10 | | | | สอบปลายภาค: | | |
| คำอธิบายรายวิชา ความหมาย ความสำคัญ การจำแนกชนิดของพืชผัก ลักษณะประจำพันธุ์ และประโยชน์ของพืชผักสวนครัวที่มีในครอบครัวและท้องถิ่น สภาพแวดล้อมที่เหมาะสมต่อการเจริญเติบโต การเลือกพื้นที่ในการปลูกผัก การเตรียมดินปลูก การเตรียมดิน แปลงเพาะกล้าพืชผักสวนครัว เทคนิคในการปลูก ตลอดจนการดูแลรักษาพืชผัก ตั้งแต่เริ่มปลูกจนถึงเก็บเกี่ยวผลผลิต หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด 10 = กรณีพิเศษ 11 = วิชาโท 12 = วิชาเลือกเสรี 13 = ชีพเลือก |
|