|
|
|
420209-60 | การถนอมอาหารและการแปรรูปอาหาร |
| Food Preservations and Processing |
| สังกัด | คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี, หลักสูตรคหกรรมศาสตร์ |
| หน่วยกิต | 3 (2-2-5) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | คำอธิบายรายวิชา | ประวัติ ความมุ่งหมายของการถนอมอาหารและแปรรูปอาหาร สาเหตุที่ทำให้อาหารเสื่อมเสีย หลักและวิธีการถนอมอาหารแบบต่างๆ การเลือกคุณภาพของวัตถุดิบ กระบวนการแปรรูป ผลิตผล ทางการเกษตร อุปกรณ์ เครื่องใช้สำหรับการถนอมและแปรรูปอาหาร การเก็บรักษาและการบรรจุหีบห่อ และฝึกปฏิบัติ |
| เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2566 | | รายชื่อ | | |
| |
| ม.ราชภัฏนครราชสีมา | | ปริญญาตรี (4 ปี) ภาคปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | P1 | | อังคาร | 08:00-12:00 | คห.5 | 002 | C | 22 | 22 | 0 | X | | | | | | คหกรรมศาสตร์ ปี 3 ขึ้นไป รุ่น 641 หมู่1 ,อาจารย์: | นางสาวเมลดา อภัยรัตน์ | | | | สำรองให้: | คหกรรมศาสตร์ ปี 3 ขึ้นไป รุ่น 641 หมู่1 , | 22-22-0 | | | | สอบปลายภาค: | | | | P2 | | อังคาร | 17:00-21:00 | คห.7(คี่) | 002 | C | 40 | 28 | 12 | X | | | | | | ทุกชั้นปีอาจารย์: | นางสาวเมลดา อภัยรัตน์ | | | | สำรองให้: | ทุกชั้นปี | 40-28-12 | | | | สอบปลายภาค: | | |
| คำอธิบายรายวิชา ประวัติ ความมุ่งหมายของการถนอมอาหารและแปรรูปอาหาร สาเหตุที่ทำให้อาหารเสื่อมเสีย หลักและวิธีการถนอมอาหารแบบต่างๆ การเลือกคุณภาพของวัตถุดิบ กระบวนการแปรรูป ผลิตผล ทางการเกษตร อุปกรณ์ เครื่องใช้สำหรับการถนอมและแปรรูปอาหาร การเก็บรักษาและการบรรจุหีบห่อ และฝึกปฏิบัติ หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด 10 = กรณีพิเศษ 11 = วิชาโท 12 = วิชาเลือกเสรี 13 = ชีพเลือก |
|