|
|
|
307101-65 | เศรษฐศาสตร์เบื้องต้นเพื่อการประกอบการ |
| Principle of Economics |
| สังกัด | คณะวิทยาการจัดการ, หลักสูตรเศรษฐศาสตร์ |
| หน่วยกิต | 3 (3-0-6) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | คำอธิบายรายวิชา | หลักและแนวคิดทางเศรษฐศาสตร์ อุปสงค์ อุปทาน พฤติกรรมผู้บริโภคและผู้ผลิต รายรับ ต้นทุน และกำไร ตลาดและการกำหนดราคา การทำงานของระบบเศรษฐกิจ เป้าหมายของเศรษฐกิจมหภาค การดำเนินนโยบายทางเศรษฐกิจ และการประยุกต์ใช้ในธุรกิจ |
| เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2566 | | รายชื่อ | | |
| |
| ม.ราชภัฏนครราชสีมา | | ปริญญาตรี (4 ปี) ภาคปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | P1 | | พุธ | 09:00-12:00 | 13.22** | 013 | C | 45 | 37 | 8 | X | | | | | | คหกรรมศาสตร์ ปี 1 ขึ้นไป รุ่น 661 หมู่1 , ทุกชั้นปีอาจารย์: | รศ.กรองทิพย์ ชัยชาญ | | | | สำรองให้: | คหกรรมศาสตร์ ปี 1 ขึ้นไป รุ่น 661 หมู่1 , ทุกชั้นปี | 37-37-0 8-0-8 | | | | สอบปลายภาค: | | |
| คำอธิบายรายวิชา หลักและแนวคิดทางเศรษฐศาสตร์ อุปสงค์ อุปทาน พฤติกรรมผู้บริโภคและผู้ผลิต รายรับ ต้นทุน และกำไร ตลาดและการกำหนดราคา การทำงานของระบบเศรษฐกิจ เป้าหมายของเศรษฐกิจมหภาค การดำเนินนโยบายทางเศรษฐกิจ และการประยุกต์ใช้ในธุรกิจ
หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด 10 = กรณีพิเศษ 11 = วิชาโท 12 = วิชาเลือกเสรี 13 = ชีพเลือก |
|