|
|
|
406351-60 | วิศวกรรมอาหาร |
| Food Engineering |
| สังกัด | คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี, หลักสูตรวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร |
| หน่วยกิต | 3 (3-0-6) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | คำอธิบายรายวิชา | การแปลงหน่วย หลักการทางวิศวกรรมของสมดุลมวลและสมดุลพลังงาน อุณหพลศาสตร์ กลศาสตร์ของไหล การประยุกต์ใช้หน่วยปฏิบัติการในกระบวนการวิศวกรรมแปรรูปอาหาร ทฤษฎีทางวิศวกรรมและการเขียนแบบ อุณหพลศาสตร์ และหลักพื้นฐานวิชาจลนพลศาสตร์ที่ประยุกต์ใช้ในกรรมวิธีการแปรรูปอาหาร การคำนวณความต้องการพลังงาน การถ่ายเทความร้อนและมวลสาร ระบบการทำความเย็นและระบบแช่เยือกแข็ง จุดควบคุมกรรมวิธีการแปรรูปอาหาร กรรมวิธีทางวิกฤต |
| เงื่อนไขรายวิชา: | 401101 และ 402231 และ CON 406352 |
| รายวิชาต่อเนื่อง: | CON 406352 |
| เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2566 | | รายชื่อ | | |
| |
| ม.ราชภัฏนครราชสีมา | | ปริญญาตรี (4 ปี) ภาคปกติ | | กลุ่ม | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | P1 | | พฤหัสบดี | 08:00-11:00 | เทคโนฯอาหาร1** | 031 | C | 38 | 26 | 12 | X | | | | | | วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร ปี 3 ขึ้นไป รุ่น 641 หมู่1 , ทุกชั้นปีอาจารย์: | นายจิติวัฒนา คำกลิ้ง ดร.นัฐพิชน บุตรี | | | | สำรองให้: | วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร ปี 3 ขึ้นไป รุ่น 641 หมู่1 , ทุกชั้นปี | 28-26-2 10-0-10 | | | | สอบปลายภาค: | | |
| คำอธิบายรายวิชา การแปลงหน่วย หลักการทางวิศวกรรมของสมดุลมวลและสมดุลพลังงาน อุณหพลศาสตร์ กลศาสตร์ของไหล การประยุกต์ใช้หน่วยปฏิบัติการในกระบวนการวิศวกรรมแปรรูปอาหาร ทฤษฎีทางวิศวกรรมและการเขียนแบบ อุณหพลศาสตร์ และหลักพื้นฐานวิชาจลนพลศาสตร์ที่ประยุกต์ใช้ในกรรมวิธีการแปรรูปอาหาร การคำนวณความต้องการพลังงาน การถ่ายเทความร้อนและมวลสาร ระบบการทำความเย็นและระบบแช่เยือกแข็ง จุดควบคุมกรรมวิธีการแปรรูปอาหาร กรรมวิธีทางวิกฤต หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด 10 = กรณีพิเศษ 11 = วิชาโท 12 = วิชาเลือกเสรี 13 = ชีพเลือก |
|