406344-65วัตถุเจือปนอาหารและเครื่องเทศ
Food Additive and Spice
สังกัดคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี, หลักสูตรวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร
หน่วยกิต2 (2-0-4)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน
คำอธิบายรายวิชาชนิดของวัตถุเจือปนอาหารและการจำแนกคุณสมบัติของวัตถุเจือปนอาหารที่มีผลต่ออาหารทางกายภาพเคมีชีววิทยาและการเก็บรักษาความสัมพันธ์ของสารปรุงแต่งอาหารและมาตรฐานอาหารการใช้และประสิทธิภาพของวัตถุเจือปนในการปรุงแต่งอาหารชนิดของเครื่องเทศ  และการประยุกต์ใช้แทนสารเคมีปรุงแต่งอาหาร
เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2567 
รายชื่อ  








 ม.ราชภัฏนครราชสีมา
ปริญญาตรี (4 ปี) ภาคปกติ
กลุ่มวันเวลาห้องอาคารเรียนที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ)หมวด  
  P1 ศุกร์13:00-15:00เทคโนฯอาหาร1**031C21129X    
เทคโนโลยีอาหาร ปี 3 ขึ้นไป รุ่น 651 หมู่1 ,
ทุกชั้นปีอาจารย์:
ดร.ปทุมพร โสตถิรัตนพันธุ์
สำรองให้:เทคโนโลยีอาหาร ปี 3 ขึ้นไป รุ่น 651 หมู่1 ,
ทุกชั้นปี
11-11-0
10-1-9
สอบปลายภาค:
คำอธิบายรายวิชา
ชนิดของวัตถุเจือปนอาหารและการจำแนกคุณสมบัติของวัตถุเจือปนอาหารที่มีผลต่ออาหารทางกายภาพเคมีชีววิทยาและการเก็บรักษาความสัมพันธ์ของสารปรุงแต่งอาหารและมาตรฐานอาหารการใช้และประสิทธิภาพของวัตถุเจือปนในการปรุงแต่งอาหารชนิดของเครื่องเทศ
และการประยุกต์ใช้แทนสารเคมีปรุงแต่งอาหาร
หมายเหตุ
เรียน  C = Lecture  L = Lab  R = ประชุม  S = Self Study  T = ติว
หมวด  10 = กรณีพิเศษ  11 = วิชาโท  12 = วิชาเลือกเสรี  13 = ชีพเลือก
   
      
    - การแสดงผลที่เหมาะสมแนะนำให้ใช้ browser เป็น Internet Explorer Version 5.0 ขึ้นไป
      และขนาดความกว้างหน้าจอ (Screen Area) เป็น 1024x768 pixels
        contact staff : งานทะเบียน โทร. 044-009009 ต่อ 3121,3122,3123